Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Santiago (Chile)

Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Santiago (Chile) - ảnh 1
Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Chile. (Ảnh: Quang Sơn/Vietnam+)  
Ngày 4/7, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được khánh thành tại quận Cerro Navia ở thủ đô Santiago, Chile. Tham dự buổi lễ khánh thành có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Quận trưởng quận Cerro Navia Luis Plaza Sánchez, Chủ tịch Viện văn hóa Chile - Việt Nam Patricia Abarzúa cùng đông đảo người dân địa phương.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu bật tình cảm đoàn kết mà nhân dân Chile dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước tình cảm thành kính của lãnh đạo và nhân dân Chile nói chung và của quận Cerro Navia nói riêng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam, đồng thời khẳng định việc đặt tượng Bác tại địa phương này là sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với quan hệ hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa hai nước.
Về phần mình, Quận trưởng Luis Plaza Sánchez bày tỏ niềm tự hào của quận Cerro Navia là nơi đặt tượng Bác. Ông nhắc lại những kỷ niệm của những lần tới thăm Việt Nam, nơi ông đã chứng kiến người dân nơi đây tràn đầy nghị lực và cần cù lao động giúp Việt Nam sớm trở thành một nước phát triển.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Luis Plaza Sánchez đã cùng kéo tấm vải phủ tượng Bác, chính thức khai trương công trình đánh dấu một mốc mới trong quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước.
Theo TTX
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác