Khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình

(Cinet) - Sáng 25/8, tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Truyền thông xã Hải Trạch, chính quyền và nhân dân xã Hải Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
 
Khánh thành tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình - ảnh 1
Cắt băng khánh thành Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Quảng Bình. (Ảnh: baoquangbinh)

Đây là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 105 năm Ngày sinh vị Tổng tư lệnh của Quân đội nhân dân Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2016).

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đúc chủ yếu bằng đồng. Bức tượng bán thân cao 1,03m thể hiện tuổi thọ 103 năm của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tượng hướng mặt về phía Đông Nam sông Lý Hòa và biển Đông, được đặt tại khuôn viên tâm linh văn hóa, truyền thống của xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch - nơi mà những năm 60 của thế kỷ XX, Đại tướng và gia đình đã đến thăm.

Phía sau tượng là Khu tưởng niệm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương Lý Hòa đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất và bảo vệ Tổ quốc.

Tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp thể hiện thần thái của một vị Tướng tài ba, kiệt xuất của nhân dân, đồng thời cũng đã toát lên được nét mặt thư thái, khoan dung, độ lượng và rất nhân văn của một nhà hiền triết luôn gần gủi với nhân dân.

Công trình Tượng Đại tướng thể hiện tình cảm sâu nặng, sự tri ân sâu sắc của nhân dân, chính quyền xã Hải Trạch đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, quá khứ hào hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ.

KA (Tổng hợp:Dantri, baoquangbinh)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác