Khảo sát một số nhà thi đấu dự kiến phục vụ ASIAD 18-2019

(Cinet) – Mới đây, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam đã tới khảo sát, đánh giá hệ thống cơ sở vật chất tại một số nhà thi đấu (NTĐ) dự kiến phục vụ ASIAD 18. Đây là một trong những hoạt động nhằm xây dựng nội dung chi tiết cho dự thảo Đề án tổ chức ASIAD 18.

Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn (ảnh: Internet).Nhà thi đấu huyện Sóc Sơn (ảnh: Internet).

Các địa điểm được khảo sát bao gồm: NTĐ Sóc Sơn, Gia Lâm, Trung tâm thể thao Hoài Đức và Đông Anh (Hà Nội).

Sau chuyến khảo sát, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết Trung tâm thể thao Đông Anh với hai hạng mục công trình chính là NTĐ và Nhà văn hóa mang tầm cỡ quốc gia sẽ khởi công ngay trong quý 2 năm 2013 với đầy đủ công năng, đáp ứng tốt các hoạt động quốc tế. Nếu quá trình xây dựng diễn ra đúng tiến độ, đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo yêu cầu thì việc Đông Anh trở thành một trong những địa điểm thi đấu chính tại ASIAD 18 sẽ đạt tính khả thi cao.

Trong khi đó đối với 3 địa điểm là Hoài Đức, Sóc Sơn và Gia Lâm, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam đã đánh giá mặt bằng chung về hệ thống cơ sở vật chất nơi đây cơ bản đáp ứng được yêu cầu về các hạng mục.

Tại đợt khảo sát, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam đã đề nghị các NTĐ và Trung tâm thể thao gửi đề xuất, dự kiến kinh phí cho việc bảo trì, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất tới Ủy ban Olympic Việt Nam trong thời gian sớm nhất để nhanh chóng hoàn thành Đề án tổ chức ASIAD 18, dự kiến được hoàn thành trong tháng 3-2013.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác