Khen tặng các nghệ sỹ phục vụ kiều bào và quân dân Trường Sa

Khen tặng các nghệ sỹ phục vụ kiều bào và quân dân Trường Sa - ảnh 1
Ông Đặng Thế Hùng trao Giấy khen tặng các nghệ sĩ thuộc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội. (Ảnh: Diệu Thúy/qdnd.vn)
(Cinet)- Ngày 27/5, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Lễ trao giấy khen của Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) tặng tập thể và cá nhân các đoàn nghệ thuật có nhiều đóng góp trong công tác phục vụ kiều bào và quân, dân quần đảo Trường Sa trong thời gian qua.
Giấy khen được trao tặng tập thể Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và 26 cá nhân thuộc các đoàn: Nhà hát Tuổi trẻ, Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên và Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.
Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, trong những năm gần đây, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức thành công cho các đoàn kiều bào ra thăm và động viên các cán bộ, chiến sĩ trên đảo Trường Sa. Ông đánh giá cao việc các nghệ sĩ đã mang lời ca tiếng hát với tình cảm của quê hương đến với kiều bào ở nước ngoài và quân, dân ở Trường Sa; mong muốn các nghệ sĩ tiếp tục đồng hành với Ủy ban trong các hoạt động hướng về người Việt Nam ở nước ngoài. Hiện có tới 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài sống trên 108 quốc gia và vùng lãnh thổ. Những người Việt Nam ở nước ngoài luôn mong muốn nhận được sự động viên tinh thần từ đất nước, trong đó có những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sỹ ở trong nước đến biểu diễn, giúp bà con gắn kết lại gần hơn với quê hương đất nước.
Với tinh thần đó, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn có nhiều đoàn nghệ thuật song hành với Ủy ban, để có nhiều đóng góp hơn nữa trong công tác về người Việt Nam ở nước ngoài.
Nguyên Hà (tổng hợp TTXVN, qdnd.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác