Khóa học Sân khấu tái hiện cho bạn trẻ đam mê nghệ thuật diễn xuất

(Cinet) - Loại hình sân khấu tái hiện (Playback Theatre) dành cho các bạn trẻ yêu thích diễn xuất sân khấu, sẵn sàng trải nghiệm với độ tuổi từ 18 trở lên sẽ bắt đầu từ 6/10 và tiếp tục vào thứ 5 hàng tuần tại BlackBox, Nguyễn Khuyến, Hà Nội.

Sân khấu tái hiện/Playback theater là một loại hình sân khấu ứng tác nguyên bản, trong đó câu chuyện từ cuộc sống được diễn lại ngay lập tức trên sân khấu, không có kịch bản được chuẩn bị sẵn, cũng không có đạo diễn, cả hai yếu tố này đều bị loại bỏ, thay vào đó là sự ứng tác ngẫu hứng và tức thời của tất cả mọi thành phần tham gia.

Life Art Việt Nam tổ chức lớp học Sân khấu tái hiện với mong muốn giới thiệu loại hình sân khấu này, đồng thời xây dựng một sân chơi chất lượng dành cho những người đam mê kịch nghệ và ứng tác.
 
Khóa học Sân khấu tái hiện cho bạn trẻ đam mê nghệ thuật diễn xuất - ảnh 1
Sân khấu tái hiện. Ảnh minh họa. Nguồn: newclearvision.com
Playback Theater/Sân khấu tái hiện được sáng lập vào năm 1975 bởi Jonathan Fox và Jo Salas.
Jonathan là nghệ sĩ kịch ứng tác, kể chuyện, kịch trị liệu, còn Jo là nghệ sĩ chơi nhạc và là nhà hoạt động xã hội. Ý tưởng của Sân khấu tái hiện đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nghệ sĩ, người hoạt động xã hội, nhà tâm lý trị liệu, giáo viên... trên toàn thế giới.
Hiện nay tại Việt Nam, Life Art là nơi duy nhất tổ chức các Khóa học Playback Theatre (Sân khấu Tái hiện)
Nguồn: life art Việt Nam
Theo đó trong 3 tháng, với 12 buổi học các học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng diễn xuất: kể chuyện thông qua biểu cảm cơ thể, giọng nói…; kỹ năng ứng tác; kỹ năng sáng tạo tập thể và một số kỹ thuật phụ trợ diễn xuất dưới sự hướng dẫn của 2 nghệ sĩ Phí Mạnh Đoàn và Đặng Minh Thư, cùng các nghệ sĩ khách mời thông qua hệ thống các bài tập thực hành từ dễ đến khó, từ cơ bản đến nâng cao.

Các bài tập ứng tác không chỉ mang đến cho bạn những giây phút hoàn toàn thư giãn tâm trí mà còn giúp bạn kích thích khả năng sáng tạo và kết nối mạnh mẽ với trực giác của mình.

Chương trình biểu diễn Playback Theater/Sân khấu tái hiện đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện vào năm 2011 trên sân khấu BlackBox và đã thu được những thành công nhất định với  chương trình biểu diễn Sân khấu tái hiện “Đàn ông - Đàn bà”.

Dự kiến buổi cuối cùng của khóa học năm 2016 sẽ là một chương trình biểu diễn sân khấu tái hiện tại không gian nghệ thuật The BlackBox.

Gia Linh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác