Khởi động chiến dịch bầu chọn “Năm du lịch Hàn Quốc” tại Hà Nội

Từ 21-22/3, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội chợ du lịch mini nhằm giới thiệu và bán các các sản phẩm du lịch Hàn Quốc.

Nhóm nhạc Hàn Quốc (Ảnh minh họa)Nhóm nhạc Hàn Quốc (Ảnh minh họa)

Đây là hoạt động trong chiến dịch bầu chọn năm 2013 là “Năm du lịch Hàn Quốc” do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động.
Trong khuôn khổ chương trình của năm sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa khác như Kpop Showcase với sự tham gia của các nghệ sĩ trong gameshow Dream Team tại Việt Nam.
Các công ty du lịch tham gia hội chợ tự điều hành gian hàng, giới thiệu và bán các sản phẩm du lịch của mình. Hội chợ có sự góp mặt của các nghệ sỹ đến từ Hàn Quốc.
Ngày 22/3, hội chợ được tổ chức kết hợp vòng sơ khảo và chung khảo cuộc thi nhảy B-Boy R16 thế giới, vòng loại tại Việt Nam.
“R-16 Korea” là cuộc thi nhảy B-Boy không chuyên do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phối hợp thực hiện hàng năm suốt bảy năm qua, nhằm chọn ra một đội duy nhất tại mỗi quốc gia để tham gia vòng chung kết thế giới sẽ diễn ra tại Hàn Quốc. Đây là lần thứ 2 Việt Nam tổ chức vòng loại cuộc thi này.
Đặc biệt, đoàn làm phim chương trình giải trí nổi tiếng trên truyền hình KBS là “Dream team xuất phát”sẽ tới quay ngoại cảnh tại Việt Nam trong chuỗi sự kiện này nhằm giới thiệu những cảnh đẹp độc đáo của Việt Nam tới khán giả Hàn Quốc.
Đoàn làm phim sẽ thực hiện những thước quay tại Hà Nội và các vùng lân cận để có được những hình ảnh chân thực và toàn diện nhất về đất nước và con người Việt Nam. Một số nghệ sỹ tham gia gameshow này cũng đã tham dự Showcase Kpop diễn ra vào tối 21/3.
Ông Kang Sungghil, Trưởng đại diện Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, năm 2012, du khách Việt Nam đến thăm Hàn Quốc có xu hướng chững hơn năm 2011 và chỉ tăng chưa đến 1% so với năm 2010.
Với phong cách không đơn thuần giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, những địa điểm du lịch vốn đã nổi tiếng, chiến dịch lần này kết hợp tổ chức cùng nhiều đơn vị, nhiều hình thức với nhiều chủ đề phong phú như biểu diễn ca nhạc, du lịch y tế, du lịch khen thưởng và các hoạt động văn hóa khác nhằm thu hút nhiều du khách Việt Nam đến thăm Hàn Quốc hơn./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác