Khởi động chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 19

Khởi động chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 19 - ảnh 1
Một chương trình hòa nhạc Hennessy. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 29/5 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 19.
Chương trình do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VHTTDL) phối hợp với Công ty Cổ phần Phân phối Moet-Hennessy tổ chức, với sự góp mặt của nam nghệ sĩ vĩ cầm Stefan Jackiw và nữ nghệ sĩ đệm đàn dương cầm Anna Polonsky.
Stefan Jackiw là gương mặt soloist thân quen của liên đoàn các dàn nhạc Hoa Kỳ. Anh luôn được ca ngợi bởi tiếng đàn trong trẻo, vẻ đẹp của âm sắc và kỹ thuật hoàn hảo thể hiện dấu ấn chín chắn, trưởng thành qua thời gian. Thừa hưởng hai dòng máu Đức và Hàn Quốc, nghệ sĩ 29 tuổi này bắt đầu học violon từ khi lên 4 tuổi và theo học với các giảng viên Zinaida Gilels, Michèle Auclair và Donald Weilerstein. Năm 2002, anh đã giành được giải thưởng danh giá Avery Fisher Career Grant.
Nghệ sĩ dương cầm Anna Polonsky là nghệ sĩ thính phòng và solist thuộc nhóm đắt sô biểu diễn. Cô đã đứng trên sân khấu cùng dàn nhạc Virtuosi Maxcơva, dàn nhạc giao hưởng Buffalo, dàn nhạc giao hưởng Columbus, dàn nhạc Memphis, dàn nhạc thính phòng Philadelphia, Hợp tấu thính phòng St. Luke, và nhiều dàn nhạc khác. Cô cũng đã lưu diễn rộng khắp nước Mỹ, Châu Âu, và Châu Á. Cô học trung học tại Học viện Nghệ thuật ở Michigan và nhận Bằng Cử nhân âm nhạc tại Viện Âm nhạc Curtis. Anna Polonsky giành được học bổng nghiên cứu sinh năm 2003 của Quỹ Borletti-Buitoni Trust Fellowship, và nhận được Giải thưởng Âm nhạc Thính phòng Andrew Wolf năm 2011...
Chương trình Hòa nhạc Hennessy là sự kiện thường niên được Chính phủ cho phép tổ chức hàng năm từ 1996 đến nay. Chương trình nhằm giới thiệu với công chúng nước ta những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển hàng đầu thế giới. Qua đó góp phần làm phong phú đời sống âm nhạc Việt Nam, tạo nên sự cân bằng giữa các dòng nhạc, phù hợp với định hướng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các hoạt động âm nhạc tại Việt Nam.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác