Khởi động cuộc thi ảnh “Việt Nam-Đất nước-Con người”

Khởi động cuộc thi ảnh “Việt Nam-Đất nước-Con người” - ảnh 1
                                 (Ảnh minh họa)
(Cinet) - Cuộc thi ảnh mang tên “Việt Nam–Đất nước–Con người” lần thứ 6-2014 đã chính thức được khởi động vào chiều 3/6 tại Hà Nội.
Cuộc thi là hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên Báo ảnh Việt Nam (15/10/1954-15/10/2014) do Báo ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.
Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay đặc biệt khuyến khích những tác phẩm chụp về biển đảo quê hương Việt Nam, nhất là về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Ngoài ra, các tác phẩm dự thi phải là những hình ảnh phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người Việt Nam như: Di sản Việt Nam (gồm cả di sản vật thể và phi vật thể); hình ảnh về cộng đồng các dân tộc Việt Nam; thiên nhiên, phong cảnh Việt Nam; chân dung nhân vật điển hình, những thành tựu tiêu biểu trong công cuộc đổi mới đất nước trên tất cả các lĩnh vực.
So với các lần trước, cuộc thi lần thứ 6-2014 có nét mới như lần đầu tiên giải có trang web riêng vndncn.vnanet.vn (cũng được tích hợp trên Báo ảnh Việt Nam điện tử vietnam.vnanet.vn) với đầy đủ thông tin về Cuộc thi cũng như thông tin về các tác phẩm của “Việt Nam–Đất nước–Con người” các cuộc thi trước.
Theo đó, tất cả những người yêu nhiếp ảnh muốn dự thi có thể tìm hiểu thể lệ và trực tiếp gửi tác phẩm của mình trên website này. Ban tổ chức nhận tác phẩm đến hết 16 giờ 30 ngày 31/8 và tới ngày 14/10 ban tổ chức sẽ công bố và trao giải.
Cũng theo ban tổ chức, những tác phẩm đoạt giải và được trưng bày tại triển lãm sẽ được giới thiệu đến với bạn bè năm châu thông qua Báo ảnh Việt Nam xuất bản trên 2 hệ thống: báo in với 4 ngôn ngữ: Anh, Hoa, Tây Ban Nha, Lào và báo điện tử với 9 ngôn ngữ: Việt, Anh, Pháp, Nga, Hoa, Nhật, Tây Ban Nha, Lào và Hàn Quốc.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác