​Khởi động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016”

(Cinet)- Ngày 1/6, Lễ phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016” do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) và Hội Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức đã diễn ra trong khuôn khổ Hội sách Thiếu nhi 2016.
 
​Khởi động Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô 2016” - ảnh 1
Cuộc thi hướng đến lứa tuổi thiếu niên và nhi đồng (tương ứng bậc học Tiểu học và Trung học cơ sở) (nguồn: vnexpress)

“Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” là cuộc thi viết dành cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Bài viết có thể được thể hiện bằng hai ngôn ngữ: tiếng Việt (dài không quá 800 từ) hoặc tiếng Anh (khoảng 500 từ), có nội dung trả lời 02 câu hỏi: “Hãy viết về một quyển sách có ý nghĩa nhất đối với em?” và “Nếu được chọn là “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” em có ý tưởng gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn cũng như lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng?”
32 học sinh có bài viết xuất sắc nhất sẽ được trao tặng Danh hiệu "Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô tiêu biểu" và "Đại sứ Văn hóa đọc Thủ đô".
Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc Thủ đô 2016” là một trong những hoạt động tiêu biểu nằm trong dự án khuyến đọc “Let’s Read” (Cùng đọc sách) - một trong những dự án quy mô lớn mà VICC đang thực hiện với mong muốn lan tỏa tinh thần đọc sách trong cộng đồng; từ đó tạo ra sự thay đổi toàn diện về thói quen đọc sách hướng tới một xã hội tri thức bền vững.
Thông qua cuộc thi, các em học sinh có cơ hội được thể hiện tài năng và năng khiếu của bản thân, đồng thời truyền tải tới các em những thông điệp hay và ý nghĩa của việc đọc sách
Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết 15/9. Lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức tại “Hội sách Hà Nội 2016” nhân dịp 10/10 tại Di sản Hoàng Thành - Thăng Long, Hà Nội.
D.H (Tổng hợp: Hà Nội mới, TTVH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác