Khởi động cuộc thi piano quốc tế lần 2 Hà Nội

Sau thành công của mùa thi đầu tiên diễn ra vào 2010, năm nay Cuộc thi piano quốc tế Hà Nội 2012 sẽ tiếp tục diễn ra từ 4 - 13/9/2012 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Khởi động cuộc thi piano quốc tế lần 2 Hà Nội - ảnh 1

Với tiêu chí tìm kiếm, phát triển và hỗ trợ tài năng âm nhạc cổ điển trẻ Việt Nam, Cuộc thi piano quốc tế Hà Nội 2012 đã có những bước tiến mới nhằm khẳng định vị thế của cuộc thi trên trường thế giới.

Theo đó, ngay từ vòng 3 của bảng B, các thí sinh đã được chơi cùng dàn nhạc. Một số bài thi bắt buộc trong chương trình lần này sẽ được nâng lên một mức độ với chất lượng khó và cao hơn năm trước. Năm nay cũng là dịp kỉ niệm 150 năm ngày sinh Debussy(1862 - 1918) nên sẽ có những tác phẩm của nhà soạn nhạc này nằm trong nội dung thi. Ngoài ra, thí sinh đã từng đoạt giải nhất, nhì, ba ở mùa thi trước sẽ không được đăng kí thi ở bảng đã từng tham gia. Những đổi mới trong điều lệ là nỗ lực của Ban tổ chức nhằm nâng cao chất lượng của cuộc thi cũng như thể hiện sự hội nhập với những sự kiện đương đại của thế giới.

Hiện nay, Cuộc thi piano quốc tế Hà Nội 2012 đã chính thức có mặt trên website http://www.alink-argerich.org sau khi trở thành thành viên của Hiệp hội các cuộc thi âm nhạc trên thế giới mang tên Alink Argerich Foudation – đây là 1 trong 2 website lớn nhất thế giới về các cuộc thi âm nhạc, cùng với Hiệp hội coucours quốc tế Thụy sĩ./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác