Khởi động Dự án “Làm phim 48 Giờ” tại Hà Nội

Khởi động Dự án “Làm phim 48 Giờ” tại Hà Nội - ảnh 1
“Canh Ba Ba” - phim ngắn xuất sắc nhất năm 2011 của 48HFP, giải 3 phim ngắn xuất sắc nhất thế giới.
(Cinet)- Khai mạc vào ngày 17/10 tại Hà Nội, Dự án “Làm phim 48 Giờ” - WD 48 Hour Film Project (WD 48HFP) được cho là sự kiện thu hút sự tham gia của những nhà làm phim trẻ.
Cuộc tranh tài năm nay diễn ra với mục đích tạo cơ hội cho các nhà làm phim trẻ ở Việt Nam được thử sức với việc tạo ra một bộ phim ngắn chỉ trong vòng 48 giờ, và dự kiến nó sẽ là cuộc thi làm phim lớn nhất được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia của hơn 100 nhóm làm phim đến từ mọi miền trên lãnh thổ Việt Nam.
Dự án “Làm phim 48 Giờ” được đồng sản xuất bởi Cloud 9 và HKFILM tại Việt Nam. Đây là một dự án cuối tuần “không ngủ” đầy tính hào hứng mà các nhóm làm phim tham dự sẽ phải nỗ lực làm ra một bộ phim chỉ trong chớp nhoáng vì tất cả các việc viết kịch bản, quay phim, chỉnh sửa phim và chấm điểm sẽ diễn ra chỉ trong 48 giờ.
Đến với dự án phim năm nay, đạo diễn Victor Vũ sẽ tham gia với tư cách là Ban giám khảo của cuộc thi lần đầu tiên. Ngoài ra, Ban giám khảo của cuộc thi lần này còn có đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn; đạo diễn trẻ Nguyễn Hồng Quân, người đã giành vị trí quán quân liên tiếp hai kỳ Dự án phim năm 2011, 2012 tại Hà Nội và đạo diễn, biên kịch Bob Barton đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế như Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim Quốc tế New York…
Tham gia 48HFP năm nay mỗi đội sẽ được ban tổ chức đưa ra 3 yếu tố bắt buộc: một nhân vật, một dụng cụ, một câu thoại và những yếu tố đó phải được sử dụng trong phim. Sau 48 giờ, các nhóm nộp bộ phim hoàn chỉnh với chủ đề đã chọn tại sự kiện Nộp phim (diễn ra ngày 19/10), với giám khảo gồm đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn, Victor Vũ. Phim hợp lệ sẽ được trình chiếu trên các rạp chiếu phim BHD Star Cineplex và trên kênh truyền thông của YanTV sau đó.
Sự kiện Nộp phim diễn ra nhằm mục đích thông báo với tất cả các nhóm thời gian làm phim 48 tiếng đã chính thức kết thúc, các nhóm sẽ nộp bộ phim của mình cho Ban tổ chức và hoàn thành các giấy tờ cần thiết. Đây cũng là cơ hội cho tất cả các nhóm làm phim ngồi lại cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm làm phim quý giá mà các bạn có được trong 2 ngày vừa qua.
Giải nhất của cuộc thi dành cho Phim xuất sắc nhất khu vực Hà Nội - ngoài 15 triệu đồng cùng các hiện vật - sẽ tham gia vòng chung kết của 48HFP quốc tế tổ chức tại Hollywood, Los Angeles (Mỹ) vào tháng 3/2015. Nếu tiếp tục chiến thắng, sẽ được trình chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Cannes ở Pháp.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác