Khởi động dự án “Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016”

(Cinet) - Dự án giáo dục và giao lưu văn hóa mang tên “Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016” lần thứ ba đã chính thức khởi động vào ngày 19/9 tại Trường tiểu học Quang Trung (Hà Nội) và Trường tiểu học Hồng Hà (TP.HCM).
 
Khởi động dự án “Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016” - ảnh 1
Hướng dẫn các em nhỏ chụp ảnh. (Ảnh: Canon)

Tham gia lớp học, các em học sinh dưới 10 tuổi sẽ được học nhiếp ảnh với phương pháp phân tích, so sánh, đối chiếu dựa trên các đối tượng hoặc những hình ảnh trực quan. Qua đó, trẻ sẽ học cách sáng tạo nên những câu chuyện kể riêng từ những điều quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày với chiếc máy ảnh thông qua những trò chơi vận động thú vị, trải nghiệm thực tế sinh động.

Tại khóa học, thay vì những bài giảng suông, trẻ được học lý thuyết bằng cách xem clip và người hướng dẫn đặt ra những câu hỏi giúp trẻ hình dung về nội dung bài giảng và tiếp nhận ý nghĩa của nhiếp ảnh một cách tự nhiên. Ngoài ra, trẻ được hướng dẫn nhắm mắt lại và hình dung về các địa điểm chụp ảnh, khơi gợi để tạo nên sự gắn kết của trẻ với những kỷ niệm vui thích ở trường,… giúp chụp được những bức ảnh giàu cảm xúc.

Việt Nam là một trong nhiều nước Châu Á cùng tham gia vào chương trình này từ năm 2014 và đã có hơn 400 học sinh, phụ huynh và giáo viên tại Việt Nam tham gia với hơn 800 bức ảnh.

Dự án “Nhịp cầu nhiếp ảnh 2016” do Canon tổ chức với mong muốn phá vỡ rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, tạo cầu nối giao lưu ý nghĩa và giúp trẻ em ở các quốc gia đến gần nhau hơn.

KA (Tổng hợp: TTX, TTVH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác