Khởi động Giải thưởng Búp sen vàng 2016

(Cinet)- Với chủ đề 'Những đứa trẻ thiên đường', Giải thưởng Búp sen vàng lần thứ 7 năm 2016 sẽ chính thức khởi động vào tối 21/8, tại Rạp Công nhân (số 42 Tràng Tiền, Hà Nội).

Búp sen vàng là giải thưởng thường niên lớn nhất trong năm của Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) – Hội Điện ảnh Việt Nam.
 
Khởi động Giải thưởng Búp sen vàng 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: tpdmovie.com.vn)

Trải qua 6 lần tổ chức, Giải thưởng đã ngày càng khẳng định được uy tín, thu hút sự tham gia của đông đảo nhà làm phim tên tuổi trong và ngoài nước, đặc biệt là các nhà làm phim trẻ. Từ đó góp phần tạo nên một diễn đàn để những yêu nghệ thuật cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ khát vọng, hoài bão và niềm đam mê điện ảnh.

Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, năm nay, Giải Búp sen vàng 2016 vẫn gồm các hạng mục quen thuộc, gồm: Búp sen vàng cho phim tài liệu xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn; Búp sen vàng cho phim truyện xuất sắc nhất do giám khảo và khán giả bình chọn; Búp sen vàng phim truyện và phim tài liệu đầu tay xuất sắc nhất; Tác phẩm xuất sắc nhất do học sinh trung học cơ sở thể hiện.

Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên Ban Tổ chức bổ sung thêm một Tổ hàn lâm bao gồm 30 nhà làm phim trẻ, thành viên cộng đồng làm phim TPD được lựa chọn bí mật và độc lập với Ban giám khảo để tham gia chấm giải.

Với nhiều nội dung và hình thức mới mẻ, Giải thưởng Búp sen vàng 2016 hứa hẹn mang đến cho công chúng yêu điện ảnh một mùa giải hấp dẫn và đậm tính nghệ thuật.

D.H (Tổng hợp: thethaovanhoa.vn, baophapluat.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác