Khởi động Giải thưởng Dogma - Chân dung tự họa năm 2015

Khởi động Giải thưởng Dogma - Chân dung tự họa năm 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Sáng 8/6, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu về cuộc thi “Chân dung tự họa-The Dogma Prize 2015”.
Giải thưởng được đề ra với mục đính chính là truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ khám phá khả năng vô hạn để thử thách bản thân trong việc vẽ nên một tác phẩm chân dung tự họa. Đồng thời khuyến khích sự tham gia của các tài năng trẻ cũng như những thành viên mới của Hội Mỹ Thuật Việt Nam.
Cuộc thi The Dogma Prize lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 và đã trở nên hữu ích, đóng góp vào trang lịch nghệ thuật của Việt Nam, được sự ủng hộ rộng rãi của giới nghệ thuật, cũng như dư luận tích cực trong công chúng..
Theo đó, những tác phẩm dự thi phải là tranh gốc được thực hiện trong vòng 01 năm tính từ ngày nộp tranh tham gia triển lãm. Mỗi tác giả chỉ được nộp một tác phẩm. Những tập tin hình ảnh gửi dự thi phải được định dạng jpeg và có kích thước không quá 5 MB.
Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm hoàn chỉnh. Những tranh phác thảo, tranh mẫu, tranh đang trong giai đoạn hoàn chỉnh sẽ không được tham gia cuộc thi.
Đối với tranh và hình 2D bao gồm: tranh vẽ, hình 2D có tổng kích thước không quá khổ 170cm x 250cm. Hai hình ảnh của một tác phẩm có thể nộp dự thi bao gồm phần chi tiết và phần tổng thể.
Đối với tranh tượng: không quá khổ 200cm ở bất kỳ chiều đo nào và không nặng quá 80kg. Hai hình ảnh của một tác phẩm có thể nộp dự thi bao gồm phần chi tiết và phần tổng thể.
Đối với phim hình: tác phẩm gửi để sơ khảo trước khi tham gia cuộc thi không dài quá 30 giây và có ghi rõ thời lượng trên mỗi đĩa CD/DVD, tổng thời lượng của toàn bộ tác phẩm dự thi. DVD phải là dạng PAL có mã số vùng là ALL REGIONS và có thể chiếu được qua máy chiếu DVD.
Được biết, thành phần Ban Giám khảo của cuộc thi năm nay gồm có: Họa sỹ Lương Xuân Đoàn-Phó Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; bà Mã Thanh Cao, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM và bà Phạm Thị Như Quỳnh (Họa sĩ, nhà phê bình nghệ thuật kiêm Giám đốc phòng trưng bày Quỳnh) và họa sĩ Richard San Marzano.
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác