Khởi động Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015

Khởi động Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) vừa có thông báo số 1 về Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015.
Theo đó, đối tượng tham gia triển lãm là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên; các thành viên Hội đồng nghệ thuật có tác phẩm được tham gia triển lãm nhưng không được dự giải thưởng.
Tác phẩm dự thi được sáng tác trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2015 với nội dung phản ánh sinh động cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, các vấn đề của cuộc sống đương đại.
Những loại hình nghệ thuật tham gia bao gồm: Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Nghệ thuật sắp đặt (Installation Art), Nghệ thuật trình diễn (Performance Art), Video Art... và các hình thức nghệ thuật đương đại khác.
Việc chọn tác phẩm vào trưng bày sẽ được Hội đồng nghệ thuật xét duyệt qua 02 vòng:
Vòng 1: Tác giả gửi ảnh chụp (đối với các tác phẩm Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc, Nghệ thuật sắp đặt (Installation Art) hoặc đĩa CD ghi hình tác phẩm (đối với các tác phẩm Nghệ thuật trình diễn (Performance Art), Video Art và các hình thức nghệ thuật đương đại khác) đến Ban tổ chức để duyệt chọn. Tác phẩm được chọn qua vòng 1 mới được tiếp tục tham gia ở vòng 2.
Vòng 2: Gửi tác phẩm đã được chọn qua vòng 1 để trưng bày và tham dự vòng chấm giải. Ở vòng 2 Hội đồng Nghệ thuật sẽ tuyển chọn tác phẩm trực tiếp, nếu như tác phẩm không đạt về nội dung và hình thức như đã được chọn ở vòng 1 thì tác phẩm đó sẽ không được trưng bày. Vòng 2 là vòng quyết định để chọn tác phẩm vào trưng bày và dự giải thưởng.
Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 06/7 đến 12/7/2015 tại Phòng Mỹ thuật, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm - Tầng 8, tòa nhà số 101A Nguyễn Khuyến, Đống Đa, Hà Nội.
Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 (trước đây là Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc), được tổ chức 5 năm/lần là hoạt động công bố, phổ biến tác phẩm lớn nhất của giới mỹ thuật với mục đích tổng kết quá trình 5 năm sáng tạo nghệ thuật, ghi nhận thành tựu sáng tác của các họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam. Hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp phát triển mỹ thuật Việt Nam đồng thời tổng kết đánh giá thực trạng lực lượng, năng lực và trình độ chuyên môn của đội ngũ sáng tác hiện nay qua đó có chế độ, chính sách, giải pháp phù hợp để thúc đẩy mỹ thuật Việt Nam phát triển đúng hướng.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác