Khởi tranh giải Bóng chuyền trẻ Cúp các CLB toàn quốc năm 2012

(Cinet) – Giải Bóng chuyền trẻ Cúp các CLB toàn quốc năm 2012 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 17/12 tại Nhà thi đấu tỉnh Hà Tĩnh.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Theo điều lệ giải quy định đây là giải dành cho các VĐV của 24 đội bóng đang thi đấu tại Giải bóng chuyền VĐQG PV Oil năm 2012, tuy nhiên theo đăng ký chính thức với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam thì hiện chỉ có 8 đội nam, gồm: Thể Công - Binh đoàn 15, Tràng An Ninh Bình, Sanest Khánh Hòa, Tập đoàn Dầu khí QGVN, Sacombank Biên phòng, Long An, Quân đoàn 4 và TPHCM, cùng với 6 đội nữ: Thông tin Lienvietpostbank, VTV Bình Điền Long An, PVD Thái Bình, Quảng Ninh, Cao su Phú Riềng và Hải Dương tham dự.

Về độ tuổi, khác với Giải vô địch Trẻ toàn quốc được tổ chức từ ngày 17 đến ngày 29/6 tại Đắk Nông, các cầu thủ dự Giải trẻ Cúp các CLB toàn quốc phải dưới 20 tuổi và được bổ sung 2 người dưới 23 tuổi (đối với nam); dưới 19 tuổi và được bổ sung 2 người dưới 22 tuổi (đối với nữ).

Về thể thức thi đấu, 6 đội nữ sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt và sau đó các đội xếp hạng 1, 2, 3, 4 thi đấu vòng chung kết theo thể thức 3 gặp 4 (tranh hạng ba) và 1 gặp 2 (tranh chức vô địch). Riêng 8 đội nam sẽ bốc thăm chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt. Hai đội nhất, nhì của 2 bảng được vào chung kết, đấu chéo để xếp hạng từ 1-4; hai đội ba, tư của 2 bảng đấu chéo để xếp hạng 5-8

Về cơ cấu giải thưởng: giải thưởng cho các đội (nam, nữ), mỗi giải: nhất 20 triệu, nhì 15 triệu, ba 10 triệu, giải phong cách 5 triệu đồng

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác