Khởi tranh giải Bóng đá quốc tế thanh niên các dân tộc thiểu số năm 2013

(Cinet) - Tối 12-1, Lễ khai mạc giải Bóng đá quốc tế thanh niên các dân tộc thiểu số năm 2013 đã diễn ra tại sân vận động tỉnh Kon Tum.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Đây là sự kiện thể thao có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2013) do Tổng cục TDTT, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức. Giải đấu cũng là hoạt động nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết, giao lưu giữa thanh niên các dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh biên giới của 2 nước láng giềng là Lào và Campuchia.

Tham gia giải đấu năm nay có 7 đội bóng với trên 170 cầu thủ là thanh niên dân tộc thiểu số của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng và hai tỉnh giáp ranh gồm Atapư (Lào), Rattanakiri (Campuchia). Các đội bóng được chia thành hai bảng và thi đấu vòng tròn tính điểm chọn hai đội nhất , nhì của mỗi bảng vào thi đấu bán kết và chung kết.

Giải Bóng đá quốc tế thanh niên các dân tộc thiểu số năm 2013 cũng là hoạt động thể thao được đầu tiên được tổ chức tại SVĐ tỉnh Kon Tum - công trình vừa mới được hoàn thành sau 2 năm khởi công xây dựng (từ tháng 4/2010).

Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 20-1 tới.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác