Khởi tranh giải canoeing và giải bơi vô địch quốc gia

(Cinet) - Sáng 13-9 tại CLB đua thuyền Hồ Tây (Hà Nội) đã khởi tranh giải đua thuyền canoeing vô địch quốc gia 2012, giải đấu do Tổng cục TDTT tổ chức.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Tham dự năm nay có 143 VĐV của 18 đoàn, trong đó đông nhất là đoàn chủ nhà Hà Nội với 21 tay chèo, tranh tài ở 36 nội dung. Giải Vô địch quốc gia 2012 cũng có 3 đoàn tham dự lần đầu tiên là Vĩnh Phúc, Quảng Bình với 1 VĐV và đoàn Tuyên Quang (2 VĐV).

Giải đấu được tổ chức nhằm chuẩn bị lực lượng của các địa phương cho Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 vào năm 2014. Với sự phối hợp của các nhà làm chuyên môn, bộ môn đua thuyền (Tổng cục TDTT), Liên đoàn đua thuyền Việt Nam, bộ môn đua thuyền đã tổ chức những chương trình để phát triển môn thể thao này.

Bên cạnh đó, do sự phát triển của môn canoeing trong thi đấu Olympic, từ năm 2009, bộ môn đua thuyền bổ sung thêm 1 số nội dung theo như đề nghị của Liên đoàn canoeing quốc tế về việc cân bằng lực lượng VĐV nam và VĐV nữ tham dự các giải Vô địch thế giới và Olympic thì Việt Nam chúng ta cũng là một trong những nước đi đầu về phát triển phong trào canoeing nữ.

Giải sẽ diễn ra đến hết ngày 15-9.

*Trước đó một ngày (vào ngày 12-9), Giải bơi vô địch quốc gia 2012 cũng được khai mạc tại CLB bơi lặn Phú Thọ (TP.HCM).

Đây là giải đấu quy tụ sự tham dự của những kình ngư xuất sắc của Việt Nam như Hoàng Qúy Phước, Nguyễn Hữu Việt, Nguyễn Thị Kim Tuyến hay Nguyễn Thị Ánh Viên. Tính tới thời điểm hiện tại, những VĐV xuất sắc này đều đã giành những tấm HCV ở những nội dung sở trường.

Giải bơi lội vô địch quốc gia năm 2012 là một tiêu chí quyết định để lựa chọn những VĐV có thành tích tốt nhất vào thành phần ĐTQG đi tập huấn và thi đấu chuẩn bị cho giải bơi lội vô địch châu Á sẽ diễn ra vào tháng 11 tới tại TP. Dubai.

Giải sẽ khép lại vào ngày 16-9.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác