Khởi tranh giải Cúp bắn cung quốc gia

(Cinet) - Ngày 3/5 tại Vĩnh Long, Giải Cúp bắn cung quốc gia lần thứ 16 năm 2013 đã chính thức khai mạc.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Giải đấu năm nay quy tụ 130 VĐV nam, nữ là những cung thủ xuất sắc đến từ 14 tỉnh, thành phố có truyền thống về bắn cung của cả nước là: Hải Phòng, Phú Thọ, Hưng Yên, Bắc Kạn, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Trà Vinh, Cần Thơ và Vĩnh Long.

Các VĐV thi đấu ở các nội dung cá nhân, đôi nam nữ và đồng đội. Các VĐV nam thi đấu nội dung cung 1 dây (Recurve) và cung 3 dây (Compound) ở các cự ly 90m, 70m, 50m, 30m. Các VĐV nữ thi đấu cùng nội dung trên ở các cự ly: 70m, 60m, 50m, 30m.

Theo Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Long (đơn vị tổ chức): Giải Cúp bắn cung quốc gia là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của quốc gia, được tổ chức thường niên nhằm kiểm tra, đánh giá thành tích của các VĐV.

Qua thi đấu, các VĐV xuất sắc sẽ được tuyển chọn bổ sung cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải bắn cung quốc tế, đặc biệt là chuẩn bị lực lượng tham gia SEA Games 27 tại Myanmar và xa hơn nữa là ASIAD lần thứ 18 năm 2019 do Việt Nam đăng cai.

Ngoài ra, song song với Giải Cúp bắn cung quốc gia, tỉnh Vĩnh Long cũng tổ chức thi bắn cung trong khuôn khổ Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 5 năm 2013. Giải Cúp bắn cung quốc gia lần thứ 16 sẽ kết thúc vào ngày 10/5 tới.

Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác