Khởi tranh giải Futsal quốc tế TP.HCM 2013

(Cinet) - Tối 20/11, giải bóng đá Futsal quốc tế TP.HCM năm 2013 đã được khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (TP.HCM).

Khởi tranh giải Futsal quốc tế TP.HCM 2013 - ảnh 1

Ngoài chủ nhà Việt Nam, giải năm nay có sự góp mặt của ba đại diện bóng đá Futsal mạnh trên thế giới và khu vực gồm Brazil, Nhật Bản và Thái Lan. Nếu như đội Brazil mang sang thành phần nòng cốt là các cầu thủ vừa vô địch Futsal Grand Prix 2013, thì thành phần của Nhật Bản và Thái Lan là các cầu thủ tốt nhất của đội tuyển quốc gia.

Sự tham gia của những đội bóng xuất sắc của thế giới sẽ khiến giải đấu có chất lượng chuyên môn cao. Theo ban tổ chức, một trong những lý do khiến các đội bóng lớn của thế giới nhận lời dự giải là do uy tín ngày càng được nâng cao của Futsal Việt Nam. Bước ngoặt chính là việc ĐT Futsal Việt Nam lần đầu tiên giành vé tham dự VCK châu Á năm 2010 tại Uzbekistan.

Bên cạnh mục tiêu đẩy mạnh phong trào Futsal ở Việt Nam, giải đấu còn là cơ hội cọ xát cho ĐT Futsal Việt Nam trước thềm SEA Games 27.

Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa chủ nhà Việt Nam gặp đương kim vô địch châu Á Nhật Bản. Dù bị đánh giá thấp hơn, nhưng các cầu thủ chủ nhà đã thi đấu tốt và chỉ chấp nhận thua sát nút 1-2.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác