Khởi tranh giải Golf toàn quốc các CLB

(Cinet) - Từ ngày 15 đến 18/5, Hiệp Hội Golf Việt Nam (VGA) tổ chức giải Vô địch toàn quốc các CLB tranh Cup Volvik Sky Lake 2013 tại Chương Mỹ, Hà Nội.

Khởi tranh giải Golf toàn quốc các CLB - ảnh 1

Giải đấu lần đầu được tổ chức nhằm tạo sân chơi mới cho các hội viên VGA và giúp VGA bước đầu có dữ liệu cơ bản về phong trào golf trên cả nước.

Giải dự kiến quy tụ 120 golf thủ là hội viên chính thức của các CLB, Hội golf và sân golf trên toàn quốc thi đấu với thể thức đấu gậy không tính điểm chấp cho 54 lỗ.

Đối với bảng Đồng đội, mỗi Hội golf các tỉnh, thành phố, CLB hay sân golf - hội viên chính thức hoặc hội viên liên kết của VGA - được đăng ký từ 3 đến 4 vận động viên. Sau 2 ngày thi đấu vòng loại, Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 đội có điểm tốt nhất và hòa vào vòng chung kết để xếp hạng.

Tổng số điểm mỗi ngày của 3 vận động viên có điểm tốt nhất của mỗi đội sẽ là điểm đồng đội của đội đó. Đội thắng giải được xác định căn cứ trên tổng số điểm đồng đội của 3 ngày thi đấu.

Đối với bảng Cá nhân, sau 2 ngày thi đấu vòng loại, Ban tổ chức  chọn ra 10 golf thủ có điểm tốt nhất và hòa vào thi đấu vòng chung kết. Trường hợp cá nhân lọt vào vòng 10 người có điểm tốt nhất và hòa nhưng không nằm trong thành phần của 9 đội vào vòng chung kết và hòa vẫn được quyền tham gia vòng chung kết tranh giải cá nhân. Người có tổng điểm tốt nhất sau 3 ngày thi đấu sẽ là người chiến thắng.

Giải Vô địch toàn quốc các CLB được coi là một sự chuẩn bị quan trọng để đón chào sự kiện Asian Tour được tổ chức tại chính sân golf Sky Lake vào cuối tháng 8 tới đây. Bên cạnh đó, đây cũng là giải đấu đã được lên kế hoạch từ lâu nhằm tạo sân chơi mới cho cho các hội viên và tìm kiếm, phát hiện những nhân tố xuất sắc chuẩn bị cho mục tiêu phát triển môn Golf Việt Nam trong tương lai, đặc biệt khi Golf có tên trong chương trình thi đấu một số sự kiện thể thao lớn như: Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VII, Asiad 2019. Dự kiến từ năm 2014, giải Vô địch Toàn quốc các CLB Golf – Cúp Volvik Sky Lake sẽ được đưa vào chương trình thi đấu thuộc hệ thống quốc gia.

(Tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác