Khởi tranh giải Quần vợt Du lịch Việt Nam mở rộng 2011

(Cinet) – Ngày 19-11 tại Cung Điền kinh - Khu thể thao Mỹ Đình - Hà Nội, giải Quần vợt Du lịch Việt Nam mở rộng V-Tour Open 2011 khu vực phía Bắc đã được khai mạc.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đây là giải đấu do Liên đoàn Quần vợt VN và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức nhằm mục đich hưởng ứng năm du lịch Quốc Gia 2012 với chủ đề “Du lịch di sản”. Đây được coi là sân chơi hấp dẫn cho giới doanh nhân và các đối tác muốn kết hợp giao thương - thể thao - nghỉ dưỡng; góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Giải đấu quy tụ hơn 160 tay vợt đến từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc. Đây là những tay vợt không chuyên, bán chuyên nghiệp và các tay vợt từng đứng thứ hạng cao tại các giải đấu: Tanimex, Phú Mỹ Hưng cùng những tay vợt chuyên nghiệp đã nghỉ thi đấu trên 5 năm.

Các tay vợt chia làm hai lứa tuổi dưới và trên 40 tuổi, tranh tài ở các nội dung dành cho đôi nam; đôi nữ; đôi nam nữ và một số phần thi đấu giao hữu giữa các tay vợt xuất sắc của Việt Nam và Campuchia.

Thể thức thi đấu năm nay là đấu 1 ván đến 6 ( kể cả trường hợp 5 ván đều). Các trận chung kết 5 đều đấu đến 7; 6 đều thi đấu tie-break. Riêng nội dung siêu cúp thi đấu 1 ván đến 7, trường hợp 6 đều thi đấu tie-break. Nội dung giao lưu chuyên nghiệp thi đấu 3 ván , áp dụng theo luật quốc tế.

Theo Ban tổ chức, giải đấu gồm hai vòng: vòng loại diễn ra tại 3 khu vực: miền Bắc; miền Trung và miền Nam và vòng chung kết diễn ra từ 26 và 27-11 tại Bình Dương.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác