Khởi tranh giải Quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc

(Cinet) - Từ ngày 28/6 - 7/7, Giải quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc 2013 sẽ được khởi tranh tại Bình Dương.

(Ảnh minh họa)(Ảnh minh họa)

Đây là giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam. Giải đấu này được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) phối hợp với Sở VHTTDL Bình Dương và Công ty cổ phần Kinh doanh và Thể thao Bình Dương tổ chức.

Đối tượng tham dự giải đấu là các VĐV trẻ dưới 18 tuổi trên phạm vi cả nước. Theo ban tổ chức, giải đấu nhằm tạo điều kiện cho các VĐV trẻ có cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn. Cũng qua giải đấu, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam có cơ sở đánh giá lại công tác đào tạo cũng như chất lượng đào tạo trẻ của các địa phương trên cả nước.

Tại giải, các VĐV sẽ thi đấu tại 3 nội dung chính là nội dung đồng đội trẻ, nội dung đơn và nội dung đôi. Tính tới thời điểm này đã có khoảng 160 VĐV thuộc các nhóm tuổi U12, U14, U16 và U18 đến từ 20 đoàn trên cả nước.

Ở giải đấu năm nay, Ban Tổ chức quyết định có thêm nội dung đồng đội trẻ (mỗi đội thi đấu có tối đa 4 VĐV và 1 đội trưởng) để giúp cho các VĐV làm quen với cách thi đấu đồng đội. Các đội sẽ đánh theo thể thức Davis Cup (với nội dung đồng đội nam) và FED Cup (với nội dung đồng đội nữ).

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác