Khởi tranh giải Vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc

(Cinet) - Ngày 21/8 tại tỉnh Bắc Ninh, giải Vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc lần thứ 14 năm 2012 đã khởi tranh với sự tham gia của 120 đô vật trong đó có 60 đô vật của lứa tuổi thiếu niên, 60 đô vật của đội tuyển trẻ.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Giải do Tổng cục TDTT và Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức. Giải năm nay có sự tham gia của 13 đoàn VĐV đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc, bao gồm Bắc Giang, Bắc Ninh, Bộ Công An, Bình Phước, Hà Nội, Hà Nam, Nghệ An, Phú Thọ, Quân đội, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh và Hiệp hội Vật dân tộc Kinh Bắc.

Theo đánh giá của BTC, đến với giải đấu năm nay, các đội tuyển tham dự đều là những địa phương có phong trào Vật phát triển mạnh, theo đó chất lượng chuyên môn của giải đấu cũng được nâng tầm. Ngoài ra, đây cũng là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, đồng thời giới thiệu những kỹ thuật cổ truyền của môn vật truyền thống.

Ở giải đấu lần này các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở 2 nội dung ứng với 2 lứa tuổi: thiếu niên (tuổi từ 12 -15), đội tuyển trẻ (tuổi từ 15 - 17 tuổi). Theo đó, các VĐV ở lứa tuổi thiếu niên sẽ thi đấu ở các hạng cân 35, 39, 43, 47, 51, 55 kg và đội tuyển trẻ thi đấu ở các hạng cân 44, 48, 52, 56, 60, 64 và trên 64 kg. Kết thúc giải đấu BTC sẽ trao 14 bộ huy chương cho các cá nhân và đơn vị có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 26-8.

L.S

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác