Không có phiên bản 3D của Harry Potter 7

Phần cuối cùng của series phim bom tấn Harry Potter sẽ ra mắt vào tháng sau mà không có phiên bản 3D như kỳ vọng của nhà sản xuất.

Không có phiên bản 3D của Harry Potter 7 - ảnh 1

Hãng Warner Brothers Entertainment hy vọng sẽ có thể chuyển từ phiên bản 2D sang phiên bản 3D để đồng thời phát hành cả hai phiên bản này vào tháng 11. Tuy nhiên, dự định này đã không trở thành hiện thực vì những lý do về mặt kỹ thuật.

“Mặc dù tất cả mọi người đã nỗ lực hết sức nhưng chúng tôi không thể chuyển bộ phim sang dạng 3D ở chất lượng cao nhất như kỳ vọng của người hâm mộ vào tháng tới. Vì thế sẽ không có phiên bản 3D ở các rạp chiếu như đã định”, đại diện của hãng Warner Brothers cho biết.

“Chúng tôi không muốn làm thất vọng các fan, những người đã mong đợi cuộc phiêu lưu cuối cùng trong hàng năm trời qua. Vì thế chúng tôi vẫn sẽ phát hành phiên bản 2D như đã hẹn, vào ngày 19/10/2010”.

Phần cuối cùng trong series phim về cậu bé phù thủy Harry Potter sẽ được chia ra làm hai phần. Phần 1 ra mắt vào tháng 11 tới chỉ với phiên bản 2D. Phần 2 sẽ có mặt tại các rạp chiếu vào tháng 7 năm sau ở cả định dạng 2D và 3D.

“Chúng tôi tin rằng phần cuối cùng sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khán giả trong thế giới phù thủy cùng Harry Potter”, đại diện của hãng Warner tự tin trước giờ công chiếu bộ phim.

Việc chuyển thể từ phiên bản 2D sang phiên bản 3D đã hứng chịu làn sóng chỉ trích nặng nề của dư luận cũng như các nhà phê bình sau thất bại thảm hại của bộ phim Clash of the Titans. Vì thế các nhà sản xuất, dù rất mong muốn sẽ phát hành thêm bản 3D để thu hút khán giả và tăng thêm doanh thu, rất thận trọng trước công việc khá mạo hiểm này.

Giám đốc của hãng phim hoạt hình Dreamworks, Jeffrey Katzenberg cho biết, êkip sản xuất Clash of the Titans đã sử dụng kỹ thuật rất thô sơ để chuyển từ phiên bản 2D sang 3D vì thế kết quả là rất tệ.

“Bạn không thể thực hiện một việc gì đó mà bạn biết chắc là sẽ không đảm bảo về chất lượng. Có thể bạn vẫn kéo khán giả đến rạp nhưng bạn sẽ làm mất lòng tin nơi khán giả”, ông Jeffrey Katzenberg nói thêm. Chính vì thế quyết định không phát hành bản 3D của hãng Warner Bros là rất khôn ngoan bởi nếu chất lượng của bản 3D của Harry Potter 7 phần 1 không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn tới phần 2 phát hành vào năm sau.

Tập phim mới nhất về Harry Potter sẽ là phần cuối cùng trong series phim về cậu bé phù thủy nổi tiếng. Phần đầu tiên Harry Potter and the Philosopher's Stone (Harry Potter và hòn đá phù thủy) phát hành đầu tiên năm 2001. Các phần tiếp theo phát hành vào các năm 2002, 2004, 2007, 2009 và đều là bộ phim bom tấn.

 

Theo VTV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác