“Không Đề” - Sự gặp gỡ của hai trái tim chân thành về tình yêu, tình bạn giữa cuộc đời

(Cinet) - Gần 30 tác phẩm hội họa của 2 họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến và Nguyễn Đinh Duy Quyền sẽ ra mắt công chúng yêu mỹ thuật thủ đô trong một triển lãm chung mang tên “Không Đề”.

“Không Đề” - Sự gặp gỡ của hai trái tim chân thành về tình yêu, tình bạn giữa cuộc đời - ảnh 1Tác phẩm "Ký ức về Hồ Gươm" của họa sĩ Nguyễn Đinh Duy Quyền sẽ được giới thiệu,
trưng bày tại triển lãm.

Hội hoạ là một hành trình dài kiếm tìm bản ngã giữa cái tôi với cuộc đời. Không ai biết trước cái đích đến của tương lai nhưng chúng ta có thể biết về những gì đã qua để răn mình trong hiện tại cho những giá trị sống giữ chúng ta có ý nghĩa giữa cuộc đời.

Nói về triển lãm lần này, họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến chia sẻ: Không Đề - tên của triển lãm chung giữa tôi và hoạ sĩ Nguyễn Đinh Duy Quyền nhưng cũng là tên của một bước đi trong hành trình kiếm tìm ý nghĩa sống mà tôi chưa thể biết gọi tên nó là gì. Không Đề không có nghĩa là không gì cả mà là chứa đựng những sẻ chia, những suy tư, tình cảm cá nhân chúng tôi với những người bạn dù quen thân hay chưa từng biết nhưng gặp nhau ở cùng một trái tim chân tình về tình yêu, tình bạn giữa cuộc đời này. Và tình yêu với mỗi chúng ta nhiều khi đâu cần phải gọi tên. Không Đề. Chỉ là một cái nhìn giản đơn vậy thôi. Cho tình yêu.
“Không Đề” - Sự gặp gỡ của hai trái tim chân thành về tình yêu, tình bạn giữa cuộc đời - ảnh 2Tác phẩm “Người Gác Cổng” - một trong các tác phẩm của họa sĩ Trần Hoàng Hải Yến
sẽ được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm. 

Gần 30 tác phẩm hội họa trưng bày trong triển lãm, dù cách thể hiện khác nhau nhưng đều nói về xã hội, con người, văn hoá đang hiện sinh trước chúng ta. “Không Đề” sẽ chính thức khai mạc vào chiều 05/8 tới tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội)./.

Anh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác