Không gian sách cũ Hà Nội tháng năm -2016

Không gian sách cũ Hà Nội tháng năm -2016 - ảnh 1
Nhiều cuốn sách về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh được trưng bày
tại Không gian sách cũ (nguồn: Báo Nhân dân) 
(Cinet)- Trong hai ngày, từ ngày 14 đến 15/5, độc giả yêu sách sẽ được tham quan và chiêm ngưỡng Không gian sách cũ tháng năm - 2016 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội.
Đến với không gian sách cũ, bạn đọc sẽ được tham gia các hoạt động hấp dẫn như: trưng bày sách về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh với các bản sách quý hiếm như: Những mẩu chuyện về đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh (NXB Văn Nghệ in 1955); Bác Hồ (NXB Văn học in 1960); Nhật ký trong tù (NXB Văn học in năm 1960); Bông sen vàng (NXB Kim Đồng in 1980); Búp sen xanh (NXB Kim Đồng in năm 1980), Theo chân Bác (NXB Kim Đồng in năm 1975)… Ngoài ra, rất nhiều bộ sách cũ sẽ được giới thiệu tại Không gian sách cũ kỳ này, như: Bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh, Bộ Lê Quý Đôn toàn tập (3 tập), Nguyễn Trãi toàn tập (3 tập) Bộ Thơ văn Lý Trần xuất bản những năm 1970, Bác sỹ Aibolit, Buatino và chiếc chìa khóa vàng…
Bên cạnh các hoạt động trưng bày sách, tại Không gian sách cũ Hà Nội tháng năm, bạn đọc và những người yêu sách có cơ hội được tìm kiếm những cuốn sách hay qua kênh “Tìm kiếm sách theo yêu cầu”. Đây là hoạt động chưa có nơi nào thực hiện được, tính cho đến thời điểm này, trong khi nhu cầu tìm kiếm sách cũ của độc giả lại rất nhiều.
“Không gian sách cũ Hà Nội” do 10 đơn vị kinh doanh sách cũ lâu năm của Hà Nội phối hợp thực hiện. Chương trình được tổ chức mỗi tháng một lần, bắt đầu từ tháng 3 năm 2016 tại các trường Đại học của thủ đô.
Thông qua các hoạt động được tổ chức, “Không gian sách cũ Hà Nội” đã tạo ra một sân chơi đầy bổ ích cho những người yêu sách, đồng thời tạo nên một nét đẹp văn hóa góp phần xây dựng văn hóa đọc và đáp ứng nhu cầu đọc và tìm kiếm sách của bạn đọc.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác