Khu di tích lịch sử Kim Liên đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất

Khu di tích lịch sử Kim Liên đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất - ảnh 1
Khu di tích lịch sử Kim Liên. (Ảnh: Internet)
(Cinet) - Ngày 10/5, Khu di tích lịch sử Kim Liên đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng nhất.
Lễ nhận Huân chương được tổ chức trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (1956-2016) và hướng tới kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Khu di tích lịch sử Kim Liên được xây dựng tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Khu di tích đã được Thủ tướng chính phủ xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt vào ngày 10/5/2012. Khu di tích Kim Liên được thành lập, nhằm bảo quản, lưu giữ và phát huy các hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và hoạt động, Khu di tích Kim Liên đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, trong đó tổ chức tốt công tác sưu tầm, bảo quản nhiều tài liệu, hiện vật vô giá; là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống văn hóa, cách mạng. Khu di tích đã đón tiếp hơn 40 triệu lượt khách; tổ chức nhiều buổi sinh hoạt chính trị lớn, là điểm về nguồn có ý nghĩa giá trị trong các tuyến du lịch Nghệ An. Đặc biệt, nơi đây hai lần được vinh dự đón Bác Hồ về thăm.
Khu di tích lịch sử Kim Liên là một trong bốn di tích quan trọng nhất tại Việt Nam về Chủ tịch Hồ Chí Minh và những người thân trong gia đình của người.
Trong dịp đặc biệt này, cùng với vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất, Khu di tích được UBND tỉnh tặng bức trướng với nội dung: “Khu di tích Kim Liên, 60 năm bảo tồn, tôn tạo và phát huy di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại quê hương.
NLH (Tổng hợp)
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác