Kịch không lời Hàn Quốc thu hút sự quan tâm của khách du lịch

Kịch không lời Hàn Quốc đang thu hút sự theo dõi của mọi người trên thế giới. Vở kịch không lời Hàn Quốc bắt đầu lưu diễn từ năm 2010, sau 3 năm, Tal đã được biểu diễn ở 24 thành phố thuộc 18 quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những vở kịch không lời gây xúc động nhất cho khán giả.

háng 4 năm 2012 tại trụ sở chính của UNESCO tại Pari đã diễn ra chương trình biểu diễn “ Tal”.háng 4 năm 2012 tại trụ sở chính của UNESCO tại Pari đã diễn ra chương trình biểu diễn “ Tal”.

Cùng với Taekwondo, nhạc cụ biểu biễn, B-boy và múa truyền thống, Tal tạo thành bộ 4 loại hình biểu diễn thể hiện rõ đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc. “Tal” sẽ được diễn ra tại K-Art Hall ( không gian chuyên dùng cho biểu diễn võ Taekwondo) nằm trong công viên Olympic kéo dài đến hết 24 tháng 3 này.

Tổng đạo diễn Choi Soo Ri- người chỉ huy chính của chương trình kịch “Tal” cho biết lý do thực hiện buổi biểu diễn này là vì muốn tạo nên một chương trình nghệ thuật tiêu biểu của riêng Hàn Quốc. Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm: “ Tal là kết tinh của việc tiếp cận võ Taekwondo theo phong cách nghệ thuật nhằm tạo ra một buổi biểu diễn Taekwondo theo phong cách mới, có sự hài hòa giữa âm nhạc và vũ điệu, bỏ qua những động tác đơn thuần hay những trận đấu đơn điệu trong vòng 10 năm qua”.

Loại hình biểu diễn “Tal” kể về một câu chuyện về cuộc đối đầu giữa “ Thiện và Ác”. Trong đó “Tal” (mặt nạ) tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh đồng thời thể hiện cái Ác. Cái Thiện không sử dụng mặt nạ nhưng vươn lên thông qua cuộc thử sức đối đầu với cái Ác. “Tal” được trình diễn kèm theo âm nhạc giúp người xem cảm nhận được những động tác mạnh mẽ của môn võ Taekwondo, sự uyển chuyển của vũ điệu truyền thống Hàn Quốc và nét đặc trưng của văn hóa Hàn Quốc. Kết cấu của buổi biểu diễn do nhóm “B-boy” thực hiện cùng hòa nhập với khán giả.
Kịch không lời Hàn Quốc thu hút sự quan tâm của khách du lịch - ảnh 2
Biểu diễn “Tal” mang đến sự hài hòa đặc biệt thu hút mọi ánh mắt theo dõi của khán giả với sân khấu lộng lẫy.

Đạo diễn Choi cho biết: “Khi biểu diễn ở nước ngoài, người xem vô cùng ngạc nhiên khi xem nhóm nhảy B-boy nhảy hòa nhịp trong âm thanh của các nhạc cụ và cảm nhận sức mạnh của môn võ Taekwondo, sự uyển chuyển của điệu múa truyền thống Hàn Quốc, đặc biệt trong chuyến biểu diễn ở Newyork có đến hơn 100.000 khán giả đến xem và đã vỗ tay nhiệt liệt”.

Nhóm trưởng Kim Heung Kyo của đoàn Taekwondo kể lại sự cuồng nhiệt của khán giả nước ngoài dành cho buổi biểu diễn sau khi biểu diễn kết thúc rằng; khán giả đã liên tục hô to: “Ngạc nhiên quá, đây là một tác phẩm tuyệt vời nhất trong số những màn trình diễn Taekwondo trước đó”.

Kim Mi Soo - nghệ sỹ chơi nhạc cụ trong chương trình “Tal” giải thích: “ Đây là một tác phẩm tạo nên sự hài hòa và mang những ưu điểm của Taekwondo, múa, nhạc cụ hay B-boy. Kịch không lời là thể loại mà bất cứ ai đều có thể thưởng thức xem, hiểu mà không cần đến ngôn ngữ”.

Ngoài “Tal”, Nanta và Jump cũng đang thu hút đối với du khách đến thăm Hàn Quốc như một tour thăm quan thiết yếu.

“NANTA” là thể loại kịch không lời, vẽ lại một cách hài hước những công việc diễn ra trong bếp, nhận được đánh giá tốt và mang đến những giai điệu độc đáo của nhạc cụ Samulnori truyền thống Hàn Quốc. Hiện tại NANTA đang được biểu diễn tại các khu vực chuyên biểu diễn NANTA ở Myeong-dong Seoul, Jeong-dong, Hongdae, Chungjeongro và Jejudo.
Kịch không lời Hàn Quốc thu hút sự quan tâm của khách du lịch - ảnh 3
NANTA” được đánh giá là một chương trình mang lại sự thỏa mãn cho người xem về giai điệu và nhạc cụ đặc trưng Hàn Quốc.

“ JUMP” cũng đang tổ chức biểu diễn qua hình thức võ Taekkyon – môn võ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cùng với võ Taekwondo tượng trưng của Hàn Quốc. Những chương trình biểu diễn kết hợp giữa diễn và động tác hài hước độc đáo của những nghệ sỹ đang ngày càng ưa chuộng với du khách nước ngoài khi có đến 70 % khách nước ngoài tham gia trong mỗi chương trinh biểu diễn.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác