Kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội Chùa Hương và đền Đức Thánh Cả

Kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội Chùa Hương và đền Đức Thánh Cả - ảnh 1
Về cơ bản, những vấn đề tồn tại, hạn chế trong những năm trước tại
lễ hội Chùa Hương đã được khắc phục (nguồn: internet)
(Cinet)- Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác quản lý và tổ chức trước, trong và sau lễ hội trên địa bàn dịp xuân Bính Thân 2016, ngày 1/3/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành của Thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, tổ chức lễ hội Chùa Hương (Mỹ Đức) và đền Đức Thánh Cả (Ứng Hòa).
Thông qua công tác thanh, kiểm tra nhằm phát hiện những sai phạm, bất cập trong công tác quản lý nhà nước đối với việc tổ chức và hoạt động lễ hội nói riêng và các hoạt động Văn hóa, Thể thao nói chung đồng thời kiến nghị về công tác quản lý và tổ chức lễ hội phù hợp với điều kiện thực tế.
Theo đó, sau khi tiến hành kiểm tra việc quản lý và tổ chức tại lễ hội Chùa Hương, Đoàn kiểm tra cho biết, về cơ bản, những vấn đề tồn tại, hạn chế trong những năm trước tại lễ hội đã được khắc phục. Ban Tổ chức lễ hội đã cho lắp đặt các hệ thống bảng, biển công khai giá vé thắng cảnh, giá xuồng đò, giá cáp treo, số điện thoại đường dây nóng để nhận thông tin phản ánh từ du khách và nhanh chóng xử lý nghiêm, bố trí người và lắp đặt hệ thống loa phát thanh hướng dẫn, nhắc nhở khách hành hương tuân thủ các quy định, vấn đề ô nhiễm môi trường, xả rác bừa bãi cũng được hạn chế, toàn cảnh lễ hội chùa Hương thoáng đãng và thật sự xanh - sạch - đẹp... Tuy vậy, hiện tượng đeo bám, chèo kéo khách tại chùa Hương vẫn chưa được khắc phục triệt để...
Tại đền Đức Thánh Cả, khu vực công trình di tích do huyện Ứng Hòa quản lý đã sắp xếp hệ thống hòm công đức, tiền giọt dầu tương đối hợp lý, dịch vụ đổi tiền lẻ, trò chơi núp bóng cờ bạc, hiện tượng ăn xin không còn. Tuy nhiên, các dịch vụ hàng quán vẫn khá lộn xộn, gây mất trật tự; bãi gửi xe chưa niêm yết giá công khai, thu phí trông giữ xe cao hơn nhiều so với quy định của Nhà nước,…Để khắc phục tình trạng này, Đoàn kiểm tra đề nghị huyện Ứng Hòa phối hợp chặt chẽ, toàn diện hơn nữa với xã Kim Sơn và huyện Kim Bảng trong mọi lĩnh vực hoạt động và quản lý liên quan đến di tích.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác