Kiên Giang chính thức công bố Năm du lịch quốc gia 2016

Kiên Giang chính thức công bố Năm du lịch quốc gia 2016 - ảnh 1
Kiên Giang chính thức công bố Năm du lịch quốc gia 2016 (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Tối 22-2, tại thị xã Hà Tiên (Kiên Giang), Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu Ramsar Vườn quốc gia U Minh Thượng và lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các, Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2016 với chủ đề “Khám phá Đất phương Nam.”
​Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định: Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Năm 2015, ngành du lịch đã thu hút, đón và phục vụ cho khoảng 8 triệu lượt khách quốc tế, 57 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 330.000 tỷ đồng.
Kiên Giang được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh với những giá trị văn hóa độc đáo, được chọn là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2016 với chủ đề "Khám phá đất phương Nam". Việc tổ chức tốt Năm Du lịch quốc gia 2016 sẽ góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và nhận thức của chính quyền, của nhân dân Kiên Giang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đối với sự nghiệp phát triển du lịch Việt Nam.
Lễ công bố Năm du lịch quốc gia 2016 sẽ mở màn cho các hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao thiết thực mang tầm quốc gia và quốc tế trong Năm Du lịch quốc gia 2016.
Tại buổi lễ, tỉnh Kiên Giang đã vinh dự đón nhận Bằng công nhận khu Ramsar Vườn quốc gia U Minh Thượng làm khu Ramsar thứ 2.228 của thế giới và khu Ramsar thứ 8 của Việt Nam. Đây là sự kiện quan trọng, là niềm vinh dự to lớn nhưng cũng là trách nhiệm của chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang trong việc bảo tồn các giá trị đặc trưng của rừng U Minh Thượng.
Cũng trong dịp này, đông đảo công chúng đã được hòa mình vào lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các. Cách đây 280 năm vào ngày Rằm tháng Giêng mùa Xuân năm Bính Thìn 1736, Tổng binh Đại Đô đốc Trấn Hà Tiên Mạc Thiên Tích đã mở hội hoa đăng thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các. Tao đàn được các nhà nghiên cứu lịch sử văn học đánh giá là Tao đàn lớn thứ hai trong cả nước lúc bấy giờ, là nơi khai mở nền văn học Hà Tiên phát triển rực rỡ với những áng văn chương một thời lừng danh, làm cho Hà Tiên được xem như một trong những chiếc nôi của nền văn học miền Nam.
Buổi lễ còn có các chương trình nghệ thuật, biểu diễn ca múa nhạc, ngâm thơ... với nội dung ngợi ca tình yêu quê hương đất nước, về “Hà Tiên đẹp như xứ thơ” và Đồng bằng sông Cửu Long.
Đêm hội hoa đăng với hàng ngàn chiếc đèn hoa thả trên mặt nước đầm Đông Hồ trong đêm “Đông Hồ ấn nguyệt Hà Tiên” nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình và mang ước nguyện mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhà nhà an lành, hạnh phúc.
CN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác