Kiên Giang: Khai mạc Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền

(Cinet)- Tối 27/9, Lễ khai mạc “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Kiên Giang.

Liên hoan lần này có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ nhân, diễn viên, nhạc công đến từ 39 tỉnh, thành trong cả nước. Các tiết mục tại liên hoan không chỉ được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình thức mà còn rất đa dạng về nội dung, mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc, thể hiện rõ nét văn hóa đặc sắc của từng vùng miền.
 
Kiên Giang: Khai mạc Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền - ảnh 1
Tiết mục trống hội khai mạc Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền.  (nguồn:namdulichquocgia2016.vn)

Ngay sau phần khai mạc, 3 đoàn đến từ tỉnh Tuyên Quang, Thừa Thiên Huế, TP. Hồ Chí Minh đã thể hiện phần thi của mình với các tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc với các khán giả tham dự chương trình.

Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền là dịp để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn, trao đổi kinh nghiệm về gìn giữ, bảo tồn, phát huy giá trị nghệ thuật loại hình đàn, hát dân ca của dân tộc, đồng thời góp phần tuyên truyền củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; từ đó quảng bá rộng rãi nét sinh hoạt văn hóa nghệ thuật dân gian tại các vùng miền đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng với Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang tổ chức nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long.

Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào tối ngày 30/9/2016.

D.H (Tổng hợp: kiengiang.gov.vn, vovworld.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác