Kiên Giang: Khai mạc Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam năm 2017

(Cinet)- Lễ khai mạc Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2017 đã diễn ra sôi nổi vào tối 26/6 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 34 đoàn thuộc 23 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Với sự chuẩn bị công phu và chu đáo, liên hoan hứa hẹn sẽ mang đến những phần biểu diễn đặc sắc cho khán giả.
 
Kiên Giang: Khai mạc Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam năm 2017 - ảnh 1
Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI
(Nguồn: kiengiang.gov.vn)

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, Ban Tổ chức Liên hoan đã trao tặng căn nhà Khăn quàng đỏ và tặng 75 suất học bổng cho thiếu nhi vượt khó trong toàn tỉnh.

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Tương lai đất nước - Tiến bước lên Đoàn”, Liên hoan năm nay diễn ra nhiều hoạt động văn hóa vui tươi, bổ ích, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương. Cùng với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật là chuỗi hoạt động, bao gồm: Chương trình “Không gian sắc màu thiếu nhi”, trưng bày, triển lãm ảnh giới thiệu di tích lịch sử; thi vẽ tranh chủ đề “Ước mơ của em”; các trò chơi dân gian - trò chơi vận động, biểu diễn văn nghệ phục vụ đồng bào và giao lưu với thiếu nhi địa phương; tham quan Khu di tích lịch sử;…

Liên hoan là hoạt động được tổ chức định kỳ 02 năm một lần của hệ thống các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên khu vực phía Nam. Qua đó góp phần tạo ra không gian văn hóa thiết thực cho các em thiếu nhi, giúp các em được giao lưu, học hỏi; đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc và giới thiệu hình ảnh quê hương, con người Kiên Giang đến với đông đảo bạn bè trong nước.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác