Kiên Giang: Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền “Biển đảo và quê hương”

Kiên Giang: Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền “Biển đảo và quê hương” - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Chiều ngày 30/4/2016, tại Công viên Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền “Biển đảo và quê hương”.
Bà Ninh Thị Thu Hương, Phó Cục Trưởng Cục Văn hóa cơ sở phát biểu khai mạc: Triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Triển lãm giới thiệu hơn 100 tác phẩm tranh cổ động khổ lớn của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên trong toàn quốc được tuyển chọn từ các cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền trong những năm gần đây. Ngoài ra, cũng giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật về “Khám phá đất phương Nam”.
Ông Lê Công Nghiệp Phó Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang cho biết: Triển lãm diễn ra đúng vào thời điểm cả nước đang chuẩn bị tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Thông qua triển lãm này sẽ giúp người dân hiểu về ý nghĩa tầm quan trọng cũng như nội dung liên quan đến cuộc bầu cử sắp tới để người dân thực hiện tốt quyền, trách nhiệm công dân của mình cho cuộc bầu cử sắp tới.
Triển lãm còn góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với bảo vệ tài nguyên biển đảo. Đồng thời giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của Kiên Giang, nhằm tiếp tục thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo sự phát triển đột phá của du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo đà cho du lịch của các địa phương trong tỉnh phát triển nhanh trong những năm tiếp theo. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 23/5/2016.
Theo vhttdlkv3
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác