Kiên Giang: Tổ chức Hội thảo “Nhận diện giá trị quần thể DSVH lịch sử và danh lam thắng cảnh Hà Tiên”

(Cinet)- Dự kiến, Hội thảo “Nhận diện giá trị quần thể di sản văn hóa lịch sử và danh lam thắng cảnh Hà Tiên” sẽ diễn ra vào đầu năm 2018 tại Kiên Giang.

Quần thể di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh Hà Tiên có tiềm năng rất lớn cả về mặt khoa học lẫn kinh tế, văn hóa, du lịch.
 
Kiên Giang: Tổ chức Hội thảo “Nhận diện giá trị quần thể DSVH lịch sử và danh lam thắng cảnh Hà Tiên” - ảnh 1
Núi Tô Châu Hà Tiên được xem là địa điểm du lịch Hà Tiên rất ấn tượng với mọi du khách (nguồn: kiengiangvn.vn)

Mục đích của Hội thảo nhằm đánh giá đúng tầm quan trọng và giá trị về di sản văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh, tài nguyên thiên nhiên của Hà Tiên đối với Kiên Giang, đối với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Từ đó tìm ra các giải pháp có tính khả thi cao cho việc bảo tồn, tôn tạo và phát triển di tích; đồng thời nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ các giá trị tài nguyên, cảnh quan thiên nhiên… của vùng đất Hà Tiên.

Các thông tin và kết quả thảo luận tại Hội thảo sẽ là nguồn thông tin tài liệu cơ sở cho chiến lược phát triển xây dựng Hà Tiên trở thành "Thành phố văn hóa - du lịch”, xây dựng bộ hồ sơ đề nghị công nhận quần thể di tích quốc gia đặc biệt và hồ sơ đề nghị công nhận Di sản thế giới.

Dự kiến có khoảng 70 - 100 nhà nghiên cứu Việt Nam và quốc tế chuyên sâu nghiên cứu các lĩnh vực về lịch sử, văn hóa, xã hội, kinh tế, bảo tồn thiên nhiên…; khoảng 50 bài tham luận các chủ đề và các bài phát biểu trực tiếp tại Hội thảo.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác