Kiên Giang: Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống BLGĐ năm 2017

(Cinet)- Ngày 20/6, Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống bạo lực gia đình; bình đẳng giới; hôn nhân và gia đình năm 2017 do Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang phối hợp với UBND huyện Hòn Đất tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Hòn Đất.

Tại Hội thi, 15 đội đến từ 14 xã, thị trấn và Liên đoàn Lao động huyện đã trải qua 3 phần thi: Tìm hiểu kiến thức, trắc nghiệm và trình diễn tiểu phẩm.
 
Kiên Giang: Tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về phòng, chống BLGĐ năm 2017 - ảnh 1
(Ảnh: kiengiang.gov.vn)

Các đội thi đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng với các tiết mục được đầu tư công phu liên quan đến Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ), Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình.

Kết quả chung cuộc, ở phần thi tiểu phẩm, giải Nhất đã thuộc về xã Mỹ Phước, giải Nhì thuộc về thị trấn Hòn Đất cùng 01giải Ba và 02 giải khuyến khích. 03 giải diễn viên xuất sắc nhất được trao cho các xã, thị trấn: Sóc Sơn, Bình Sơn, Mỹ Phước. 

Đối với phần thi kiến thức và trắc nghiệm: giải Nhất thuộc về xã Sơn Kiên, 03 giải cá nhân trả lời xuất sắc phần thi kiến thức được trao cho thí sinh đến từ các xã, thị trấn: Sóc Sơn, Mỹ Phước, Bình Sơn.

Hội thi là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017 và Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Thông qua đó, góp phần tuyên truyền những kiến thức pháp luật cho người dân; đồng thời tạo cơ hội để các đội thi được giao lưu, học hỏi và cùng chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm sống để xây dựng một gia đình ấm no, hạnh phúc.

D.H (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác