Kiên Giang: Tổ chức “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền”

(Cinet)- “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền” do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 26-30/9/2016.

Liên hoan thu hút 1.200 diễn viên của 40 đoàn đến từ các tỉnh, thành trên toàn quốc về tham dự. Theo kế hoạch, Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ, ngày 27/9/2016 tại Kiên Giang.
 
Kiên Giang: Tổ chức “Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền” - ảnh 1
Tiết mục hò đối đáp trên đồng dân ca Hoa do các diễn viên Trung tâm văn hóa tỉnh Kiên Giang thể hiện (nguồn: vhttdlkv3.gov.vn)

Đến với "Liên hoan Đàn, hát dân ca 3 miền", Các đoàn nghệ thuật sẽ biểu diễn giao lưu phục vụ nhân dân và du khách tại Quảng trường Trần Quang Khải và Công viên tượng đài Nguyễn Trung Trực với các tiết mục nói về tình yêu quê hương, đất nước nhằm giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp vùng quê, con người trên khắp các vùng miền; đồng thời tuyên truyền củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh toàn dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ biên giới, biển đảo quê hương; xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. 

Đây là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016. Liên hoan không chỉ là sân chơi để các nghệ nhân Đàn, hát dân ca, dân vũ được học hỏi, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm mà còn tạo cơ hội quảng bá, giữ gìn và phát huy những giá trị nghệ thuật dân tộc qua những làn điệu dân ca truyền thống trên khắp mọi miền đất nước.

D.H (Tổng hợp: baovanhoa.vn, vhttdlkv3.gov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác