Kim Bôi (Hòa Bình): Khen thưởng các tập thể và cá nhân trong phong trào TDĐKXDĐSVH

Kim Bôi (Hòa Bình): Khen thưởng các tập thể và cá nhân trong phong trào TDĐKXDĐSVH - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Báo Hòa Bình)
(Cinet) - Ngày 21/10, Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2011-2015 do BCĐ phong trào của huyện tổ chức đã diễn ra tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình).
Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được của huyện trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2011-2015; thực hiện “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” giai đoạn 2005-2015; cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2015; đồng thời tuyên dương những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào.
Trong những năm qua, xác định xây dựng đời sống văn hóa là nhiệm vụ trọng tâm, BCĐ phong trào huyện Kim Bôi luôn quan tâm chỉ đạo sát sao đến từng cấp và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân trên toàn huyện. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa, KDC văn hóa, những tiêu chí của phong trào được triển khai rộng khắp tới từng thôn, xóm để nhân dân biết và thực hiện. Các giá trị văn hoá ngày càng được gìn giữ và phát huy. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được nâng cao về chất lượng và được duy trì thường xuyên phát triển bền vững. Đến nay, số hộ gia đình văn hoá đạt tỷ lệ 64%, số khu dân cư đạt chuẩn văn văn hoá chiếm 35%, có trên 80% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá, 74% trường học đạt chuẩn văn hoá. Qua đó, phong trào đã tạo sự chuyển biến tích cực, tạo cơ sở phát triển vững mạnh cho các hoạt động văn hoá trên địa bàn, gắn bó chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội.
Tại hội nghị, BCĐ phong trào đã trao giấy khen của UBND huyện cho 19 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào. Thông qua đó, góp phần khuyến khích, tạo động lực để các cán bộ, nhân dân trên toàn huyện tiếp tục phát huy, cố gắng đạt thành tích cao trong giai đoạn sắp tới.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác