Kon Tum: Liên hoan tuyên truyền “Biên giới và biển đảo Việt Nam” năm 2014

Kon Tum: Liên hoan tuyên truyền “Biên giới và biển đảo Việt Nam” năm 2014 - ảnh 1
Lễ ra quân tuyên truyền lưu động
"Biên giới và biển đảo Việt Nam" tỉnh Kon Tum
(Cinet)- Hướng tới kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Kon Tum (25/9/1930 - 25/9/2014) và 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum đã phối hợp với UBND các huyện, thành phố tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền lưu động “Biên giới và biển, đảo Việt Nam” năm 2014.
Chương trình tuyên truyền lưu động “Biên giới và biển đảo Việt Nam” tỉnh Kon Tum năm 2014 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc theo đúng luật pháp Việt Nam và quốc tế.
Theo đó, đợt tuyên truyền có 11 đơn vị tham gia với trên 150 tuyên truyền viên và diễn viên của tỉnh. Tại lễ ra quân, nhiều hoạt động đã được tổ chức như: biểu diễn thông tin lưu động khẳng định chủ quyền Quốc gia về biên giới và biển đảo; ca ngợi tinh thần yêu nước của Nhân dân trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; triển lãm gần 200 tranh cổ động lưu động khổ lớn về biển, đảo Việt Nam; diễu hành, tuyên truyền bằng xe loa tại thành phố Kon Tum với nội dung “Hoàng Sa, Trường Sa - Một phần lãnh thổ của Việt Nam” và “Tất cả vì biển, đảo quê hương, vì biên cương Tổ quốc”.
Sau Lễ ra quân, lần lượt tại các địa phương trong tỉnh đang tiếp tục tổ chức tuyên truyền lưu động về biên giới và biển đảo. Qua đó góp phần cổ vũ, động viên nhân dân trong tỉnh, đặc biệt là thế hệ trẻ phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc; nâng cao nhận thức, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần yêu nước, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của địa phương, bảo vệ vững chắc biên giới, hải đảo và xây dựng đất nước giàu mạnh.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác