Kon Tum: Phân xưởng luyện gang C13 - Quân giới Khu 5 được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh

(Cinet)- Mới đây, Di tích lịch sử Phân xưởng luyện gang C13 - Quân giới Khu 5 đã được UBND tỉnh Kon Tum xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh.

Cụ thể, tại Quyết định số 368 /QĐ-UBND, UBND tỉnh Kon Tum xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử Phân xưởng luyện gang C13 - Quân giới Khu 5 (xã Đăk Kôi, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum). Khu vực bảo vệ di tích được xác định theo Biên bản và Bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ.

Quyết định nêu rõ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Kon Rẫy thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật hiện hành.

 
Kon Tum: Phân xưởng luyện gang C13 - Quân giới Khu 5 được xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh - ảnh 1
Mô hình Phân xưởng (Nguồn: baokontum.com.vn)

Năm 1966, tại Đại hội Mừng công của Phòng hậu cần Quân khu 5, Phân xưởng luyện gang C13 - Quân giới Khu 5 đã được tuyên dương là ngọn cờ đầu của các xưởng quân giới trực thuộc quân khu và được nhà nước tặng Huân chương Chiến công giải phóng hạng Ba, cùng nhiều huân, huy chương cho cán bộ, chiến sĩ và nhân công kỹ thuật của Phân xưởng.

Không chỉ có giá trị và ý nghĩa lịch sử to lớn, Di tích lịch sử Phân xưởng luyện gang C13 - Quân giới Khu 5 còn có vai trò quan trọng trong việc giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng cho các thế hệ thanh niên trong tỉnh. 

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác