Kpop khiến tất cả chúng ta thành bạn

“Festival Kpop Thế giới 2012” – lễ hội âm nhạc Kpop của mọi người dân trên thế giới đã diễn ra vòng chung kết.

Kpop khiến tất cả chúng ta thành bạn - ảnh 1

‘Festival Kpop Thế giới 2012” với sự tham dự của khoảng 15 nghìn khán giả được diễn ra vào ngày 26/10 tại quảng trường Changwon (thành phố Changwon, Kyungsangnam-do).

Hai giải đặc biệt về giọng hát và phong cách trình diễn đã được trao lần lượt cho Nadya& Marwah (Indonesia) và O.M.G (Cộng hòa Séc).

“Festival Kpop Thế giới 2012” được tổ chức lần thứ 2 trong năm nay đã vượt lên trên giới hạn là một cuộc thi đơn thuần với sự yêu mến của các fan hâm mộ Kpop trên thế giới mà nó đã trở thành nơi để mọi người cùng trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và chia sẻ tình bạn giữa các fan Kpop trên toàn thế giới với nhau.
15 nước được chọn vào vòng chung kết sau khi đã vượt qua vòng sơ loại với sự tham gia của hơn 50 nghìn thí sinh đến từ 32 quốc gia trên thế giới. Các tiết mục biểu diễn của thí sinh đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả mặc dù lần đầu đứng trên một sân khấu lớn biểu diễn.
Kpop khiến tất cả chúng ta thành bạn - ảnh 2

Nhóm “Nadya và Marwah” của Indonesia đã trình diễn ca khúc “Ma Boy” của nhóm Sistar và biểu diễn cùng với đàn Ghita và giành giải nhất về giọng hát. Còn nhóm OMG của CH Séc đã trình diễn các ca khúc hit của nhóm Girls’ Generation như: “Gee”, “Run devil run”, “The boys” và giành giải nhất về phong cách trình diễn. Mỗi nhóm đã giành được phần thưởng trị giá 10 triệu won. Zhang Bi Chen của Trung Quốc và Alem Star của Kazakhstan đã giành giải nhì tại cuộc thi.
Đặc biệt, giọng ca nữ solo Llonka đến từ Chile đã trình diễn ca khúc “Một ngày tươi đẹp” của IU và giành được rất nhiều tình cảm của khán giả. Tita Lau đến từ Anh với ca khúc “Anh sẽ yêu em” của Hyorin cũng đã làm sân khấu trở nên vô cùng cuồng nhiệt.
Tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi Kpop lần này không chỉ đơn thuần lựa chọn những bài hát Kpop mà họ yêu thích mà các thí sinh còn biết làm mới những bài hát đó và thể hiện với đúng phong cách của mình.
Các ban nhạc của Hàn Quốc như: Secret, A-Pink, TVXQ, MBLAQ, FT Island và BAP cũng đã làm cho sân khấu nóng lên trong phần biểu diễn chào mừng Festival. MBLAQ đã phát biểu trên sân khấu rằng: “Festival Kpop Thế giới là lễ hội âm nhạc của mọi người dân trên thế giới. Lễ hội này càng có ý nghĩa hơn nữa khi các fan hâm mộ Kop nước ngoài trực tiếp đến Hàn Quốc và biểu diễn tại đây”.

Theo Korea.net

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác