Ký kết hợp tác Chương trình "Lớn lên cùng âm nhạc"

(Cinet)- Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Công ty Giải trí S.M của Hàn Quốc đã tổ chức ký kết hợp tác Chương trình âm nhạc “Growing with Music”.
Ký kết hợp tác Chương trình
Đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Công ty Giải trí S.M -Hàn Quốc tại Lễ ký kết (Ảnh: UNICEFViệt Nam)

Theo đó, Công ty S.M sẽ đóng góp 450 nghìn USD, tương đương khoảng 10 tỷ đồng, để hỗ trợ dự án “Lớn lên cùng âm nhạc” của UNICEF,
“Growing with Music” có sự tham gia các học viện âm nhạc nổi tiếng và những nghệ sỹ tên tuổi nhằm phát triển tài năng của học sinh trên cơ sở âm nhạc kết hợp với giáo dục tuổi thơ.
Dự án sẽ tiến hành nâng cao năng lực cho giáo viên, cán bộ quản lý và cha mẹ của học sinh cải thiện chất lượng xây dựng chương trình âm nhạc và tổ chức sự kiện âm nhạc ở trường học, nhằm bảo tồn giữ gìn giá trị văn hóa và âm nhạc truyền thống….
Dự án nhấn mạnh những tác động tích cực mà âm nhạc mang tới cho sự phát triển kỹ năng sống và giá trị sống cho trẻ em bắt đầu từ khi trẻ còn nhỏ. Dự án sẽ được triển khai tại Đà Nẵng và Kom Tum.
Ông Suh Dae Won, Giám đốc điều hành để Ủy ban UNICEF Quốc gia Hàn Quốc cho biết, giáo dục âm nhạc là một trong hoạt động đã phát triển mạnh tại Hàn Quốc. Việc đưa hoạt động này sang Việt Nam sẽ tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được tiếp thu giáo dục âm nhạc có hệ thống, tìm thấy tài năng của các em, giúp các em bộc lộ tài năng và qua đó phát triển khả năng của mình.
Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 25 mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
T.Dung (tổng hợp: VN+; Nhandan)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác