Kỷ niệm 10 năm ngày Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thế giới.

(Cinet)- UBND tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (PNKB) được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào ngày 25/5 sắp tới. Tin từ Sở VHTTDL Quảng Bình.

Kỷ niệm 10 năm ngày Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thế giới.Kỷ niệm 10 năm ngày Phong Nha - Kẻ Bàng là Di sản thế giới.

Bên cạnh hoạt động Lễ Kỷ niệm tổ chức vào ngày 25/5 còn có các hoạt động khác như Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Bảo tồn, phát huy giá trị khoa học mang tính toàn cầu của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia PNKB”, triển lãm ảnh nghệ thuật về Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia PNKB, thi tìm hiểu về công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia PNKB…

Hệ thống động Phong Nha có tổng chiều dài trên 57km bắt nguồn từ phía nam của vùng núi đá vôi Kẻ Bàng. Cửa chính của hệ thống động này là động Khe Ry và động Én nằm ở độ cao khoảng 300m so với mặt nước biển. Các hang trong hệ thống này phân bổ theo dạng cành cây chạy theo hướng đông bắc – tây nam.

Bước đầu ở Phong Nha – Kẻ Bàng đã điều tra và thống kê về thực vật có mạch gồm 152 họ, 511 chi, 876 loài, trong đó có 38 loài nằm trong danh mục Sách Đỏ Việt Nam, 25 loài nằm trong danh mục Sách Đỏ của IUCN (Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên Quốc tế) và 13 loài đặc hữu ở Việt Nam.

Với giá trị đặc sắc về địa chất, địa mạo, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào tháng 7/2003 tại Hội nghị lần thứ 27 họp tại Paris.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác