Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Tổ quốc

(Cinet) - Sáng 1/9, Báo Điện tử Tổ quốc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và ra mắt giao diện mới.

Tới dự Lễ kỷ niệm trọng thể 10 năm ngày thành lập Báo điện tử Tổ Quốc và khai trương giao diện mới của Báo có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư  Thành ủy Hà Nội, nguyên Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thông tin Phạm Quang Nghị,  Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên,Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn.

Cùng lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ VHTTDL, Ban Tuyên giáo Trung ương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Bộ Công An; Bộ Thông tin- truyền thông, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Kiểm toán Nhà nước; Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội…; Các đồng chí Tổng Biên tập các cơ quan báo chí ở Trung ương: Tổng Giám đốc – Tổng biên tập Báo điện tử Chính phủ; Thông tấn xã Việt Nam; Báo điện tử Dân trí; Báo Công an Nhân dân; Báo Quân đội nhân dân; Báo điện tử Vietnamnet; VTC News; Báo Gia đình Việt Nam; Báo Thanh tra; Báo Văn hóa; Báo điện tử Giáo dục Việt Nam; Tri thức trực tuyến (zing.vn)…
 
Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Tổ quốc - ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Liêm - Tổng biên tập Báo Điện tử Tổ quốc phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Nam Nguyễn
Tổng biên tập Báo điện tử Tổ Quốc Nguyễn Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ ôn lại chặng đường 10 năm đã qua kể từ ngày 1/9/2006, Báo Điện tử Tổ quốc được ra đời theo Quyết định số 4049/QĐ-BVHTT của Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) trên cơ sở Trang tin điện tử Tổ Quốc của Bộ Văn hóa – Thông tin. Báo điện tử Tổ Quốc đã sớm gia nhập hàng ngũ những tờ báo điện tử đầu tiên của cả nước – Báo Tổ Quốc cũng được biết đến là một trong 10 tờ báo điện tử đầu tiên của Việt Nam được cấp phép hoạt động.

 Với tôn chỉ, mục đích là kênh thông tin đối ngoại của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo điện tử Tổ Quốc luôn đồng hành với các chương trình, sự kiện của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đồng thời vươn lên thông tin và nghị luận về những vấn đề nóng, đông đảo dư luận cả nước quan tâm trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa ở cả trong nước và quốc tế. Báo đã phản ánh kịp thời các chủ trương chính sách, các sự kiện nổi bật, các hoạt động tuyên truyền của Bộ chủ quản trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình, góp phần vào việc định hướng đúng đắn dư luận xã hội về các hoạt động và sự kiện của ngành, thông tin đúng định hướng của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ…

Đặc biệt, với vị thế là kênh thông tin đối ngoại, Báo điện tử Tổ Quốc tiếng Việt có sự song hành của phiên bản Báo điện tử Tổ Quốc tiếng Anh; Chuyên trang Văn học Quê nhà góp phần đưa các thông tin của báo đến với độc giả toàn thế giới, đặc biệt là với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài... Cũng ngay tại buổi lễ, Tổng biên tập Nguyễn Thanh Liêm đã khẳng định tiêu chí của Báo trong chặng đường sắp tới là: thông tin phải cập nhật nhanh nhất, kịp thời nhất, minh bạch nhất, trách nhiệm nhất trước xã hội và trước bạn đọc. “Ba yếu tố này góp phần rất quan trọng vào sự bình ổn trong đời sống tinh thần của xã hội vì nếu thông tin đúng đắn sẽ góp phần vào dòng thông tin chủ lưu, thông tin chính thống và thành dòng chảy chính trong xã hội” – Ông Nguyễn Thanh Liêm khẳng định.
 
Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Tổ quốc - ảnh 2
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Báo Điện tử Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.
Ảnh: Nam Nguyễn
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đặng Thị Bích Liên đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cán bộ, phóng viên, biên tập viên và những người làm Báo Điện tử Tổ quốc. Thứ trưởng nhận định: “Đến thời điểm này, có thể khẳng định rằng, Báo Điện tử Tổ quốc đã làm tốt sứ mệnh của mình. Báo đã phản ánh các vấn đề thời sự nóng bỏng, nổi bật trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, thể thao, du lịch, văn học nghệ thuật và gia đình, ở trong nước cũng như các sự kiện văn hóa quan trọng. Đặc biệt, là những diễn biến nóng bỏng trên Biển Đông và cuộc đấu tranh kiên quyết, phức tạp nhằm bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của đất nước đã được Báo điện tử Tổ Quốc cập nhật phản ánh kịp thời bằng các tin, bài có chất lượng, chính xác, đúng đắn, giàu tính chiến đấu và xây dựng góp phần cập nhật thông tin chính thống để phản ánh kịp thời các chủ trương chính sách, các sự kiện nổi bật, các hoạt động tuyên truyền của Bộ, góp phần vào việc định hướng đúng đắn dư luận xã hội về các hoạt động và sự kiện của ngành văn hóa, thể thao và du lịch, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế”…

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng khẳng định: “Mười năm kiên trì với tôn chỉ mục đích của mình, Báo điện tử Tổ Quốc đã không ngừng phát triển, mở rộng thông tin trong nhiều lĩnh vực và luôn giữ vững kỷ cương và định hướng tuyên truyền. Đó là một thành tích nổi bật, rất đáng ghi nhận. Báo điện tử Tổ Quốc, một trong những tờ báo điện tử đầu tiên được cấp phép của một Bộ đa ngành: Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình, giờ đây đã vươn lên có một vị trí xứng đáng trong lòng bạn đọc”.
 
Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Tổ quốc - ảnh 3
Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên trao bằng khen cho tập thể Báo Điện tử Tổ quốc. Ảnh: Nam Nguyễn
Đánh giá cao những mục tiêu tốt đẹp mà Báo điện tử Tổ Quốc theo đuổi và những thành tựu mà báo đã đạt được trong chặng đường 10 năm qua, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tin tưởng rằng, phát huy truyền thống của minh, Báo Điện tử Tổ quốc sẽ vươn lên đóng góp nhiều hơn nữa trong chặng đường sắp tới, xứng đáng với sự trông đợi của bạn đọc và sự kỳ vọng mà Lãnh đạo Bộ VHTTDL đã dành cho Báo.
 
Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Tổ quốc - ảnh 4
Kỷ niệm 10 năm thành lập Báo Điện tử Tổ quốc - ảnh 5
Lễ ra mắt giao diện mới của Báo Điện tử Tổ quốc. Ảnh: Nam Nguyễn
Trong thời khắc đáng nhớ, kỷ niệm chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Tổng biên tập Báo Nguyễn Thanh Liêm bày tỏ niềm xúc động, đồng thời cam kết cùng các cộng sự quyết tâm xây dựng Báo Điện tử Tổ Quốc-  tờ báo điện tử duy nhất của một Bộ đa ngành: Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình phát triển ngày càng mạnh mẽ, trở thành một tờ báo có vị trí xứng đáng trong đời sống chính trị-xã hội và đời sống báo chí  của đất nước, xứng đáng với hai từ TỔ QUỐC thiêng liêng mà Báo được vinh dự mang tên.

Gia Linh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác