Kỷ niệm 190 năm Ngày sinh nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu

(Cinet)- Sáng 01/7, Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã long trọng tổ chức kỷ niệm 190 năm Ngày sinh nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu và khai mạc Ngày truyền thống Văn hóa của tỉnh.

Liên hoan hóa trang Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga. Ảnh: NTLiên hoan hóa trang Lục Vân Tiên – Kiều Nguyệt Nga. Ảnh: NT

Buổi lễ được tổ chức theo nghi thức truyền thống với các nội dung như: dâng hương, dâng hoa, viếng mộ nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu...

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại cuộc đời và sự nghiệp văn chương của Nguyễn Đình Chiểu- một nhà thơ, nhà văn, nhà giáo, thầy thuốc ưu tú của dân tộc, qua đó nêu bật được khí tiết, tinh thần yêu nước và nhân cách lớn của một nhà nho, nhà thơ trung với nước, hiếu với dân, là điểm tựa của người nông dân trong cảnh quân thù xâm lăng, xã hội nhiễu nhương.

Nhân dịp này, tỉnh Bến Tre cũng tổ chức Tuần lễ văn hoá, thể thao gồm các hoạt động như: Liên hoan đờn ca tài tử tỉnh; Liên hoan hóa trang Lục Vân Tiên - Kiều Nguyệt Nga; nói thơ Lục Vân Tiên; trưng bày mô hình sa bàn Nguyễn Đình Chiểu dạy học và một số điển tích khác; Hội chợ đưa hàng Việt về nông thôn và các hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi... nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về thân thế và sự nghiệp của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu, đồng thời giáo dục cho các thế hệ gương sáng của các bậc tiền nhân, tinh thần yêu nước, tình yêu quê hương, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của địa phương.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác