Kỷ niệm Đại lộ Danh vọng Hollywood tròn 50 năm tuổi

Ngày 9-2, Đại lộ Danh vọng nổi tiếng ở Hollywood (Mỹ) đã kỷ niệm nửa thế kỷ tồn tại của mình với tư cách là một trong những địa điểm văn hoá, lịch sử nổi tiếng hàng đầu thế giới.

Kỷ niệm Đại lộ Danh vọng Hollywood tròn 50 năm tuổi - ảnh 1

Đại lộ Danh vọng Hollywood là một lề đường chạy dọc đại lộ Hollywood và phố Vine ở Hollywood, bang California (Mỹ), có gắn những ngôi sao năm cánh ghi tên các nhân vật nổi tiếng được vinh danh vì những đóng góp của họ trong ngành công nghiệp giải trí như phim ảnh, kịch, âm nhạc, truyền hình.

Mỗi năm có đến hàng triệu khách du lịch đến với kinh đô điện ảnh và giải trí Mỹ Hollywood, hầu hết trong số này đều chọn Đại lộ Danh vọng là điểm tham quan đầu tiên của mình khi đến đây. Một khách du lịch người Australia cho biết: “Chúng tôi vừa xuống máy bay cách đây chưa đầy nửa tiếng đồng hồ. Cả ba người trong gia đình chúng tôi đều nhất trí đến đây trước khi bắt đầu tham quan thành phố”.

Đại lộ Danh vọng Hollywood chính thức ra đời ngày 9-2-1960 với ngôi sao đầu tiên được gắn tên trên đại lộ là nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Mỹ  Joanne Woodward. Trong nửa thế kỷ tồn tại của mình, Đại lộ Danh vọng Hollywood đã có hơn 2.300 ngôi sao mang tên của nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới, từ vua nhạc Rock and Roll Elvis Presley, các thành viên của ban nhạc huyền thoại The Beatles… cho đến các nhân vật tưởng tượng trong những bộ phim hoạt hình như chú gấu Pooh, vịt Donal và Nàng Bạch Tuyết.


Theo BBC

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác