Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2013

(Cinet)- Sáng 28/6, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2013. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh cùng đông đảo đại biểu đã tới dự.

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2013 - ảnh 1

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Gia đình là tế bào xã hội, gia đình có lành mạnh, hạnh phúc thì xã hội mới tồn tại và phát triển bền vững. Gia đình Việt Nam là nơi tái tạo con người, ngôn ngữ, văn hóa Việt Nam; nơi gìn giữ, phát triển các giá trị truyền thống chuẩn mực cao đẹp của dân tộc như: uống nước nhớ nguồn, tình yêu và trách nhiệm với quê hương đất nước…, vun đắp, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho mỗi người.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh: Xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ hạnh phúc luôn là mục tiêu được Đảng và Nhà nước và các đoàn thể, nhất là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam dành sự quan tâm. Năm 2013, Thủ tướng Chính phủ quyết định chọn là Năm Gia đình Việt Nam với chủ đề “Kết nối yêu thương”. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu quyết tâm của toàn Đảng toàn dân trong nỗ lực xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ và hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị: Bộ VHTTDL với chức năng quản lý nhà nước về công tác gia đình, cần phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành liên quan, tổ chức hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước,  tích cực triển khai các chương trình phối hợp đã ký kết. Sớm trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình từ nay đến năm 2020; Đẩy mạnh phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hoá, gia đình văn hoá; Chú trọng công tác nghiên cứu về gia đình, trên cơ sở đó đề xuất những chính sách, giải pháp phù hợp để phát triển gia đình Việt Nam.

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2013 - ảnh 2
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị: Bộ Giáo dục đào tạo cần đưa nội dung xây dựng gia đình vào chương trình giáo dục phổ thông để trẻ em Việt Nam hiểu được người Việt Nam nào cũng có 3 tổ, có ý thức vun đắp cho 3 tổ này ngày càng vững bền. Đó là: Tổ quốc - Đất nước, Tổ tiên - dòng họ và Tổ ấm - gia đình… Đây chính là 3 trụ cột vật chất, văn hóa, tâm linh của dân tộc Việt Nam, của người Việt Nam là cội nguồn sức mạnh quá khứ và tương lai dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ, Ngân hàng cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tặng 20 sổ tiết kiệm tổng trị giá 100 triệu đồng cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 10 tỉnh, thành phố: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Thái nguyên, Kiên Giang, Cà Mau, Trà Vinh, Ninh Thuận, Quảng Ngãi và Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật “Thiêng liêng tổ ấm Gia đình” tại Lễ Kỷ niệm đã mang đến những lời ca, điệu múa gợi nhắc mỗi người công ơn cha mẹ, chốn đi về mà bất cứ ai cũng nhớ, cũng thương suốt cả cuộc đời - đó là “Gia đình”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2013 - ảnh 3
Buổi lễ có sự tham dự của các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, Ngành và các gia đình Thủ đô tiêu biểu
Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2013 - ảnh 4
Tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2013 - ảnh 5
Tiết mục trong chương trình nghệ thuật.


Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác