“Ký ức Hà Nội” sẽ tái hiện không gian Hà thành xưa

“Ký ức Hà Nội” sẽ tái hiện không gian Hà thành xưa - ảnh 1
“Ký ức Hà Nội” sẽ tái hiện không gian Hà thành xưa . (Ảnh: Hà Tuấn)
(Cinet)- Một không gian mang đậm dấu ấn Hà thành xưa sẽ tái hiện trong chương trình “Ký ức Hà Nội” diễn ra từ ngày 30/12/2015 đến 04/01/2016. Thông tin tại buổi họp báo sáng ngày 16/12.
Đây là sự kiện du lịch văn hóa chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 16; hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ  12 và chào đón năm mới 2016. 
Đại diện Ban tổ chức cho biết, trong 5 ngày tổ chức chương trình, người dân Hà Nội, khách du lịch trong nước và quốc tế sẽ được cảm nhận những tinh hoa của hương đất, hồn người; cảm nhận về một Hà Nội thật xưa cũ nhưng cũng thật đầy cảm xúc trong thời khắc chuyển giao của năm cũ 2015 sang năm mới 2016 ngay tại tại khu Di sản Văn hóa Thế giới – Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội .
Không gian của “Ký ức Hà Nội” sẽ được tái hiện thông qua các hoạt động triển lãm, nghệ thuật sắp đặt không gian phố cổ, làng cổ, dấu ấn về kiến trúc, nghệ thuật hoa, cây cảnh, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Thăng Long “khéo tay nghề - đất lề kẻ chợ”, ẩm thực Hà Nội, chợ phiên, trình diễn trang phục Hà Nội xưa, nghệ thuật cắm hoa và các hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội dân gian của Thăng Long - Hà Nội. Theo ông Đỗ Đình Hồng, giám đốc Sở Du lịch cho biết, Ban tổ chức đã lựa chọn những nét đặc trưng, tinh hoa nhất của “hồn cốt” Hà Nội xưa với hy vọng sẽ mang lại cảm xúc chân thực nhất cho người dân.
Chương trình gồm 4 hoạt động chính: Hoạt động Triển lãm và nghệ thuật sắp đặt; hoạt động trang trí mỹ thuật và các hoạt động văn hóa nghệ thuật. Tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội năm 2016.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác