Lai Châu: Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ nhất, năm 2017

(Cinet) - Với chủ đề “Lai Châu – Hội tụ và lan tỏa, tối 13/10, tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ nhất, năm 2017.
 
Lai Châu: Khai mạc Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ nhất, năm 2017 - ảnh 1
Những cô gái Thái khoác trên mình chiếc áo cóm bó chẽn trong điệu múa mùa Xuân biểu diễn trong đêm khai mạc. Ảnh: VOV

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc có ba nội dung gồm: Tưng bừng mở hội, Sắc màu hội tụ và Sắc màu tỏa sáng. Chương trình đã tập trung giới thiệu sơ lược về các dân tộc tỉnh Lai Châu, giới thiệu những môn thể thao mang tính đặc trưng dân tộc, các lễ hội đặc trưng tiêu biểu, qua đó làm nổi bật lên những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Ngày hội nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đẩy mạnh liên kết hợp tác, khai thác thế mạnh của từng địa phương, tạo ra nhiều sản phẩm du lịch, văn hoá, nông sản đặc trưng của tỉnh Lai Châu nói riêng và khu vực Tây Bắc mở rộng nói chung phát triển bền vững theo tinh thần Nghị quyết của Trung ương Đảng về "Xây dựng và phát triển con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Trong khuôn khổ Ngày hội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch như: Thi đấu các môn thể thao, biểu diễn dù bay; triển lãm các không gian sinh hoạt văn hóa của đồng bào các dân tộc trong tỉnh thể hiện một diện mạo mới, sắc màu mới, âm hưởng mới, tạo sân chơi bổ ích, giàu tính sáng tạo; góp phần vào việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc…

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch lần thứ nhất, năm 2017 được tỉnh Lai Châu tổ chức là sự kiện văn hóa hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia Lào Cai - Tây Bắc năm 2017. Ngày hội là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Lai Châu cùng nhau đua sức, khoe tài; tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các nét văn hóa đặc trưng, tiềm năng phát triển du lịch của địa phương với bạn bè trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để Lai Châu kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch, văn hoá, nông sản vào tỉnh.

Ngày hội sẽ diễn ra đến hết 15/10.

Minh Hoàng (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác