Lai Châu: Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(Cinet)- Ngày 13/1, Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh Lai Châu.
 
Lai Châu: Trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" (nguồn: mic.gov.vn)

Tại triển lãm, công chúng đã được chiêm ngưỡng hàng trăm hiện vật và tư liệu về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước sưu tầm. Trong đó có rất nhiều tài liệu quý như: Các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Phiên bản của các văn bản khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Các hình ảnh, công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa;… Đặc biệt, các tư liệu trong triển lãm sẽ được sử dụng công nghệ VR3D để trình chiếu và các hiện vật sẽ được số hóa dưới dạng mô hình 3D.

Đây đều là những bằng chứng pháp lý quan trọng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước. Qua đó, góp phần giáo dục, tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, quê hương đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh; đồng thời đẩy mạnh tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 17/1.

D.H (Tổng hợp: baotintuc.vn, mic.gov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác